วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจพื้นที่บ้านตากอากาศคนดังที่ปากช่อง ทนายขอความเป็นธรรม

ตรวจพื้นที่บ้านตากอากาศคนดังที่ปากช่อง ทนายขอความเป็นธรรม

  • Share:

ทนายความ ขอความเป็นธรรมบ้านพักตากอากาศศิริอุบล ปากช่อง เคยได้รับอนุญาตให้สร้าง แต่ไม่อนุมัติต่ออายุ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 57 นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตรองประธานคณะกรรมาธิการศึกษาตรวจสอบการทุจริตวุฒิสภา พร้อมคณะสื่อมวลชน ร่วมตรวจสอบบ้านพักตากอากาศ ที่ปลูกอยู่ด้านหลังบ้านพักตากอากาศศิริอุบล ของนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ ภรรยา นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ หมู่ที่ 11 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของ นางวันทนา พิพัฒน์ไชยศิริ แต่คณะของนายประสาร ไม่ได้เข้าไปร่วมตรวจสอบ ยืนรออยู่หน้าบ้าน

โดย นายมนัส ทองศรีสมบูรณ์ ทนายความของนางวันทนา เป็นผู้นำพาคณะสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบ มี พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก ผกก.สภ.ปากช่อง พร้อมด้วย พ.ท.สรศักดิ์ สุรสิทธิ์ สัสดี อ.ปากช่อง นายจรัญ กลางประดิษฐ์ ปลัด อ.ปากช่อง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลังตำรวจ สภ. ปากช่อง ร่วมตรวจสอบและดูแลความสงบเรียบร้อย การตรวจสอบครั้งนี้ มีการนัดหมายกับ จนท.ป่าไม้ แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่มี จนท.ป่าไม้ แม้แต่คนเดียว โทรศัพท์ติดต่อก็ไม่ได้

หลังจากทนายความของนางวันทนา เป็นผู้พาเข้าตรวจสอบ ซึ่งมีการรื้อถอนไปแล้ว พร้อมร้องขอความเป็นธรรม โดยนายมนัส ทนายความ กล่าวว่า พื้นที่ทั้งหมดมีโฉนด แบ่งเป็น 3 แปลง ของนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ ภรรยานายธาริต อดีตอธิบดี 2 แปลง ของนางวันทนา 1 แปลง ประมาณ 3 ไร่ อยู่ในรั้วเดียวกันหมด แต่มีประตูเข้าด้านข้าง ส่วนที่อยู่บนเนินเขา เนื้อที่เกือบ 6 ไร่ แต่เดิมเจ้าของคนเก่าปลูกสร้างบนพื้นที่ป่าสงวน ขออนุญาตจากกรมป่าไม้ถูกต้อง ต่อมา นางวันทนาซื้อต่อมา ได้ทำเรื่องขอใช้พื้นที่เพื่ออยู่อาศัย และทำการเกษตร เมื่อปี 2556 ตามขั้นตอน แต่เมื่อปี 2557 กรมป่าไม้ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่นี้ จึงทำหนังสือถึง สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 8 นครราชสีมา ขอคืนพื้นที่ว่างเปล่าให้ จึงรื้อบ้าน 1 หลัง และโรงอาหาร 1 หลัง ตามที่เห็น

ทั้งนี้ จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมว่า ไม่ได้สร้างบ้านบุกรุกป่าสงวน เคยมีการอนุญาต แต่เมื่อขอต่ออายุแล้วไม่ได้รับการอนุญาต ก็มีการรื้อบ้านออก พร้อมคืนพื้นที่ให้กรมป่าไม้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้