ข่าว
100 year

นายกสภาทนายฯ ยัน พร้อมหนุนทนายทุกระดับเข้าสู่ สปช.

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 18:33 น.
SHARE

นายกสภาทนายความ ยัน พร้อมหนุนทนายทุกระดับเข้าสู่ สปช. ยังไม่ได้ตัดสินใจเสนอตัวสู่สภาปฏิรูปฯ หรือไม่ ย้ำจุดยืนให้อิสระคนที่ได้รับเลือก

วันที่ 6 ส.ค. นายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ นายกสภาทนายความ กล่าวถึงกระบวนการคัดสรร ผู้เข้าร่วมสภาการปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จำนวน 250 คน ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ในส่วนของสภาทนายความ ที่ถือเป็นหนึ่งในองค์กรวิชาชีพ พร้อมให้การสนับสนุนทุกคน ทุกระดับตั้งแต่สภาทนายความจังหวัดและส่วนกลาง เราเปิดโอกาสให้ทุกคนใช้เอกสิทธิ์อย่างเต็มที่ โดยอิสระ ซึ่งทุกคนต่างมีแนวคิดเกี่ยวกับความเป็นประชาธิปไตย ในมติต่างๆ อยู่แล้ว หากใครประสงค์จะเสนอตัว เข้าสู่สภาการปฏิรูปฯ เราไม่มีนโยบายอะไรที่จะขัดขวาง แต่ให้ทุกคนได้ใช้วิจารณญาณและประสบการณ์ทางวิชาชีพของตนเอง ในการตัดสินใจ เราไม่อาจก้าวล่วงสิทธินั้นได้

"ส่วนตนก็มีวิชาชีพทางกฎหมายและประสบการณ์แล้ว จะเข้าสู่สภาการปฏิรูปฯ ด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร แต่ยืนยันสภาทนายความความเป็นกลาง พร้อมทำงานได้กับทุกฝ่ายเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ซึ่งเรามีจุดยืนว่า การกระทำใดๆ ต้องไม่เป็นการประทุษร้ายต่อประเทศ ไม่ว่าจะทางตรง หรือทางอ้อม" นายเดชอุดม กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุนทนายทุกระดับสปช.เดชอุดม ไกรฤทธิ์นายกสภาทนายความไม่ได้ตัดสินใจเสนอตัวสภาปฏิรูปฯสนช.รัฐประหาร57เอกสิทธิ์อิสระ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้