ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำป่าพัดดินโคลน ทะลักท่วม 'อ.เชียงของ' กลางดึก

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 17:47 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าจากยอดดอยทุ่งนาน้อย พัดเอาดินโคลนทะลักท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ขณะที่ศูนย์เด็กเล็กฯ สื่อการเรียนการสอนได้รับความเสียหายหนัก...

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 5 ส.ค. น.ส.อรทัย ฮงประยูร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่าเกิดน้ำป่าจากยอดดอยทุ่งนาน้อย ไหลทะลักลงลำห้วยตองอย่างรวดเร็วและรุนแรง พาดินโคลนที่ไหลตามน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ที่อยู่ริมลำน้ำ บ้านทุ่งนาน้อยหมู่ 11 ต.เวียง อ.เชียงของ ได้รับความเสียหายกว่า 7 หลัง และปริมาณน้ำจำนวนมากได้เข้าท่วมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งนาน้อย ระดับสูงกว่า 50 เซนติเมตร เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ไม่มีใครอยู่ที่โรงเรียน ทำให้สื่ออุปกรณ์การเรียนการสอน ของเล่น ได้รับความเสียหายมาก และลอยไปตามน้ำบางส่วน จึงระดมเจ้าหน้าที่ ปภ. เข้าช่วยเหลือขนย้ายทรัพย์สินของชาวบ้านขึ้นที่สูง และร่วมกับชาวบ้าน เข้าทำความสะอาด ล้างดินโคลนที่หนากว่า 10 ซม. และประกาศให้มีการปิดการเรียนการสอน เพื่อทำการซ่อมแซม

  นอกจากนี้ สั่งการให้ นายศรชัย แซ่เห้อ ผู้ใหญ่บ้านทุ่งนาน้อย หมู่ 11 ต.เวียง เตรียมหาที่ดินในที่สูง เพื่อสร้างที่เรียนใหม่ โดยเหตุน้ำท่วมครั้งนี้เป็นการท่วมครั้งที่ 3 ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา และมีระดับสูงกว่า 2 ครั้งที่แล้ว

  น.ส.อรทัย กล่าวว่า น้ำป่าครั้งนี้มาเร็วและรุนแรง เนื่องจากฝนตกหนัก แต่เป็นความโชคดีที่ไม่ใช่เวลากลางวัน ขณะนักเรียนกำลังเรียนอยู่ ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายได้ ขณะนี้กำลังเร่งเข้าให้ช่วยเหลืออพยพชาวบ้านออกจากจุดเสี่ยงภัย และสำรวจบ้านที่ประสบภัยโคลนเข้าบ้าน เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป และได้ประกาศเตือนราษฎรทุกหมู่บ้าน เตรียมพร้อมรับมือกับภัยน้ำป่าไหลหลากทุกเมื่อ โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนยังตกหนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำป่าดินโคลนท่วมบ้านทุ่งนาน้อยเชียงของเชียงรายศูนย์เด็กเล็กสื่อการสอนเสียหาย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้