ไลฟ์สไตล์
100 year

วิกฤติอีโบลาพ่นพิษ!! บริติชแอร์เวย์ส งดบินไปไลบีเรีย-เซียร์ราลีโอนแล้ว

ข่าวต่างประเทศ
6 ส.ค. 2557 17:22 น.
SHARE

วิกฤติอีโบลาระบาดน่าวิตก...สายการบินบริติช แอร์เวย์ส ประกาศงดบินไปไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอนแล้ว ขณะที่รบ.เยอรมนี แนะนำประชาชนควรหลีกเลี่ยงไปเยือน 3 ประเทศในแอฟริกา ตต. ส่วนสเปนเตรียมนำบาทหลวงติดเชื้ออีโบลารายแรกกลับประเทศ


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 ส.ค.ว่า สายการบินบริติช แอร์เวย์ส ของอังกฤษ ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (5 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ประกาศงดเที่ยวบินไปยังประเทศไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน ซึ่งเป็น 2 ใน 3 ประเทศในแอฟริกาตะวันตก ที่กำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้ออีโบลาอย่างหนัก จนถึงสิ้นเดือน ส.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

“เนื่องจากสถานการณ์วิกฤติอีโบลาระบาดในสองประเทศ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้โดยสาร ลูกเรือและทีมเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ทางสายการบินจึงขอระงับเที่ยวบินไปยังสองประเทศนี้ในช่วงเวลา 3-4 สัปดาห์ข้างหน้า” แถลงการณ์จากสายการบินบริติช แอร์เวย์ส

เจ้าหน้าที่สนามบินในกรุงลากอส เมืองหลวงไนจีเรีย คอยตรวจวัดไข้ผู้โดยสารขาเข้า เพื่อสกัดอีโบลาระบาด
เจ้าหน้าที่สนามบินในกรุงลากอส เมืองหลวงไนจีเรีย คอยตรวจวัดไข้ผู้โดยสารขาเข้า เพื่อสกัดอีโบลาระบาด

ขณะเดียวกัน ทางการเยอรมนีได้มีคำแนะนำไปยังชาวเยอรมนี ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศกินี ไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน ซึ่งเป็น 3 ประเทศที่มีการแพร่ระบาดของอีโบลาอย่างรุนแรง หลังจากก่อนหน้านี้ รัฐบาลสหรัฐฯ และฝรั่งเศสได้ออกคำเตือนชาวอเมริกันและชาวฝรั่งเศสในเรื่องนี้ไปแล้ว

ส่วนกระทรวงสาธารณสุขของสเปน ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 5 ส.ค.ว่า ทางการสเปนกำลังเตรียมนำบาทหลวง มิกูเอล ปาจาเรส วัย 75 ปี กลับมารักษาอาการป่วยในประเทศสเปน หลังจากได้ติดเชื้ออีโบลาระหว่างไปทำงานด้านศาสนาในประเทศไลบีเรีย ซึ่งบาทหลวงปาจาเรส นับเป็นชาวสเปนคนแรกที่ติดเชื้อไวรัสมรณะที่กำลังระบาดอย่างหนักในแอฟริกา ตะวันตก และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 880 ราย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีโบลาระบาดสายการบินงดบินไลบีเรียเซียร์รา ลีโอนแนะนำหลีกเลี่ยงเยือนสเปนบริติช แอร์เวย์สรัฐบาลเยอรมนีติดเชื้อบาทหลวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:42 น.