ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 2 ผัวเมีย เก็บส่วยวินจยย. เคยถูกจับ-ไม่เข็ด

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 16:50 น.
  SHARE

  ตร.รวบตัวหัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ตั้งตัวเป็นมาเฟีย เรียกเก็บค่าคุ้มครอง ย่านดินแดง และสืบทราบอีกว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2552...

  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ บช.น. ตำรวจ สน.ดินแดง แถลงผลจับกุม นายสุวิทย์ คีรีรักษ์ และนางสาวอโนทัย วรรณวงษ์ สองสามีภรรยา ร่วมกันเก็บค่าคุ้มครองวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณหน้าเอสเปสคอนโด ย่านถนนดินแดง ทั้งนี้ จากการสืบสวนพบว่า นายสุวิทย์ซึ่งเป็นหัวหน้าวิน ได้ตั้งกลุ่มเก็บส่วยมาตั้งแต่ต้นปี 2552 โดยบังคับขายเสื้อวินให้กับผู้เสียหายรวม 36 คน ในราคาตัวละ 25,000 - 65,000 บาท และบังคับเก็บเงินค่าเช่าวินเป็นรายเดือนอีกคนละ 1,000 - 4,100 บาท ถ้าหากใครขัดขืน ไม่ยอมจ่าย จะใช้อาวุธปืนข่มขู่และทำร้ายร่างกาย

  รายงานข่าวแจ้งว่า ไม่นานมานี้ นายสุวิทย์เองเพิ่งถูกทหารเข้าจับกุมและตรวจค้นบ้านพักอาศัย ตามนโยบายสลายอิทธิพลเถื่อน ซึ่งถูกส่งตัวให้พนักงานสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวางดำเนินคดีแล้ว แต่ผู้ต้องหาก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมเรียกเก็บค่าคุ้มครองแต่อย่างใด

  ด้าน พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติราชการ กองบัญชาการ ตำรวจนครบาล ได้ฝากถึงวินผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างทั่วประเทศด้วยว่า ขอให้ลุกขึ้นมาปลดแอกตนเองจากอิทธิพลเถื่อน และไม่ต้องกลัวที่จะถูกข่มเหงรังแก เพราะเวลานี้ตำรวจร่วมมือกับทหาร เพื่อสลายอิทธิพลเถื่อนอย่างจริงจัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดินแดงสุวิทย์ คีรีรักษ์เอสเปสอำนวย นิ่มมะโนอโนทัย วรรณวงษ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้