ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาธิต แนะ คสช. จัดการขบวนการทำลายสถาบันฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 16:35 น.
  SHARE

  สาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แนะ คสช. จัดการขบวนการทำลายสถาบันฯ เด็ดขาด 

  วันที่ 6 ส.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ในสื่อโซเซียลมีเดียที่พาดพิงถึงสถาบันเบื้องสูง ว่า คลิปดังกล่าวซึ่งมีเนื้อหาที่บิดเบือนข้อเท็จจริง มีการตกแต่งใส่ทัศนคติที่เป็นเท็จ โดยนำมาเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ เข้าข่ายอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันสูงสุด

  ตนมีข้อสังเกตว่า คนที่อ่านแถลงการณ์ดังกล่าวทั้งสองคน และองค์กรที่อ้างนี้เป็นการอุปโลกน์ตั้งขึ้นและเป็นเพียงมือปืนรับจ้าง ที่อ่านข้อความของคนที่เรียบเรียงข้อมูลมาให้ โดยเนื้อหามีลักษณะคล้ายกับกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พูดคุยกับแกนนำคนเสื้อแดงในต่างประเทศ ซึ่งปรากฏชัดว่า ป้ายแสดงสัญลักษณ์ขององค์กรภาคีที่ตั้งขึ้น และติดเป็นฉากหลังของผู้ที่อ่านแถลงการณ์ฉบับนี้ มีชื่อของ พ.ต.ท.ทักษิณ ปรากฏอยู่ด้วย

  จึงขอเรียกร้องให้ คสช.ออกมาดำเนินการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาดและเร่งด่วน ในฐานะที่มีอำนาจเต็มในขณะนี้ โดยเริ่มต้นจากการบล็อกคลิปดังกล่าวไม่ให้มีการแชร์ หรือส่งต่อในโซเซียลมีเดีย และเร่งถอนพาสปอร์ต ถอดยศของ พ.ต.ท.ทักษิณ หาก คสช.ความจงรักภักดีอย่างแท้จริง อย่าปล่อยเรื่องนี้ให้เงียบหายไป เรื่องครหาความไม่หลากหลายในการตั้ง สนช.หรือการบริหารบ้านเมือง ยังพอทำเนา แต่เรื่องเกี่ยวกับสถาบันสูงสุดของชาติต้องเด็ดขาด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำลายสถาบันฯคสช.รัฐประหาร57แถลงการณ์พาดพิงเบื้องสูงแม้วทักษิณ ชินวัตรคุยเสื้อแดง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้