วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซิ่งเก๋งเสียหลักตกร่องน้ำ อดีต 'ส.ท.'ยโสธรดับ

ซิ่งเก๋งเสียหลักตกร่องน้ำ อดีต 'ส.ท.'ยโสธรดับ

  • Share:

ญาติซิ่งเก๋งเสียหลักตกร่องน้ำกลางถนน "ประเสริฐชัย ศุภกุล" อดีต ส.ท.ยโสธร ดับคารถ ที่อุบลราชธานี ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ส.ค.57 ร.ต.อ.สุรพล สุราษฎร์ พนักงานสอบสวน สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง พลิกคว่ำตกถนน มีผู้เสียชีวิตอยู่บนถนนแจ้งสนิท หน้า ร.ร.เสียมทองพิทยาคม บ้านเสียม ต.บ้านเสียม อ.เขื่องใน จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเขื่องใน เจ้าหน้าที่กู้ชีพจีตัมเกาะ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณร่องน้ำกลางถนน พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กข 3445 ยโสธร สภาพพลิกคว่ำอยู่ ในรถพบร่าง นายประเสริฐชัย ศุภกุล อายุ 58 ปี อดีต ส.ท.เมืองยโสธร อยู่บ้านเลขที่ 261-263 ถนนแจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร เสียชีวิตคาที่นั่งเบาะข้างคนขับ ส่วนคนขับทราบชื่อ นายวัลลภ สวัสดิ์ตระกูล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133-135 ถนนอุทัยราชวิทย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร ได้รับบาดเจ็บ เคล็ดขัดยอก และมีบาดแผลเล็กน้อย

สอบสวน นายวัลลภ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถออกจากตัวเมืองอุบลราชธานี มุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ จ.ยโสธร หลังมาทำธุระกับนายประเสริฐชัย ผู้ตายซึ่งเป็นน้องเขย แต่ระหว่างทางมีฝนตกเป็นระยะๆ จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนมีแอ่งน้ำขัง ทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง เกิดเสียการควบคุม ก่อนพลิกคว่ำตกร่องน้ำ จนทำให้นายประเสริฐชัย เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายวัลลภ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้