ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับคาตลาดนัด-สาวตรังจ่ายแบงก์พันปลอม

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 16:21 น.
  SHARE

  รวบแล้ว1ราย สาวตรังนำแบงก์พันปลอมจ่ายค่าปลาในตลาดนัด แม่ค้าทอนเงินสดให้ไป ก่อนเอะใจนำไปให้ตำรวจดู พบว่าตัวเลขตรงกับตัวอย่างแบงก์ปลอมที่แจกให้ไปดูก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาอ้างผัวให้เงินมาซื้อของ ไม่รู้ว่า "เป็นของปลอม"

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 57 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.พสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก.สภ.วังวิเศษ ร่วมกันแถลงข่าวแบงก์พันปลอมระบาดใน จ.ตรัง ล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ชื่อ น.ส.รุ่งทิพย์ โรจโนภาส อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.7 ต. วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ พร้อมของกลางธนบัตรใบละ 1,000 บาท หมายเลข 9A3828862 จำนวน 1 ฉบับเหตุเกิดภายในตลาดนัด บ้านคลองชี ม.7 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนายกุศล จันทร์เกื้อ อส.ประจำ อ.วังวิเศษ ปฏิบัติหน้าที่จราจรอาสา อยู่ในตลาดนัดคลองชี ว่าหญิงคนหนึ่ง ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.รุ่งทิพย์ ผู้ต้องรายนี้ ได้นำธนบัตรปลอมมาใช้ซื้อสินค้าภายในตลาดนัดคลองชี แม่ค้าบางรายปฏิเสธไม่รับเอาธนบัตรฉบับดังกล่าว แต่ น.ส.รุ่งทิพย์ ยังนำธนบัตรไปซื้อสินค้าจากรายอื่นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง พบนางมาลี สุดหาญ แม่ค้าขายปลาสดนำเอาธนบัตรปลอมมามอบให้ตำรวจเปรียบเทียบกับหมายเลขธนบัตรที่ทางตำรวจภูธร จ.ตรัง มีหนังสือประชาสัมพันธ์อยู่ ปรากฏว่าเป็นหมายเลขหมวดอักษรที่ตรงกัน

  นางมาลี เล่าให้ฟังว่า น.ส.รุ่งทิพย์ มาซื้อปลา จำนวน 2 กิโลกรัม ราคา 60 บาท และได้ทอนเงินสดกลับไป 940 บาท ซึ่งตำรวจพบว่า น.ส.รุ่งทิพย์ กำลังขี่รถ จยย.ออกไปจากตลาด จึงตามไปจับกุม พร้อมแจ้งข้อหา มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตร(เงินไทย)ปลอม อันตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นของปลอม อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน น.ส.รุ่งทิพย์ ให้การว่าเงินดังกล่าวได้มาจาก นายกิตติพงศ์ แท่นทอง ซึ่งเป็นสามี จากนั้นนำไปซื้อสินค้าในตลาดคลองชี โดยไม่ทราบว่าเป็นของปลอม

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ หลังพบการระบาดของธนบัตรปลอมในหลายจังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะ จ.ตรัง ชุดปฏิบัติการเชิงรุกธนาคารแห่งประเทศไทย ศูนย์จัดการธนบัตรหาดใหญ่ ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ได้เดินสายให้ความรู้แก่ประชาชนชาว จ.ตรัง ในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาด และผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของ พร้อมกับแจกเอกสาร แผ่นพับ และโปสเตอร์ เพื่อเป็นข้อสังเกตและใช้ตรวจสอบเปรียบเทียบเวลาที่ได้รับธนบัตรมา.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับแบงก์ปลอมแบงก์พันปลอมธนบัตรปลอมตลาดนัดวังวิเศษตรังรุ่งทิพย์ โรจโนภาสจีรวัฒน์ อุดมสุดแถลงข่าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:35 น.