ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ออสซี่ร่วมใจดันรถไฟ ช่วยชีวิตหนุ่มขาติดร่องชานชาลา (ชมคลิป)

สุดเหลือเชื่อ หนุ่มลื่นขาติดร่องกลางระหว่างชานชาลาและรถไฟในออสเตรเลีย โชคดี เจ้าหน้าที่และชาวออสซี่ ร่วมแรงร่วมใจดันรถไฟจนช่วยชีวิตสำเร็จ!...

วันนี้ 6 ส.ค.57 สำนักข่าวเดลี่เมล์ รายงานว่า เมื่อเวลา 08.50 น. ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่รถไฟและประชาชนจำนวนมาก ได้ร่วมแรงร่วมใจกันช่วยชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ขาข้างหนึ่งเกิดพลาดตกลงไปติดร่องตรงกลางระหว่างรถไฟและพื้นชานชาลาสถานี

โดยชายคนดังกล่าว ได้โดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อมาลงที่สถานี Stirling ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 9 กิโลเมตร แต่ในช่วงที่กำลังจะก้าวลงจากรถไฟนั้น เค้าได้เกิดลื่นจนขาข้างหนึ่ง ลงไปติดอยู่ตรงร่องตรงกลางระหว่างรถไฟและพื้นชานชาลาสถานี อย่างไรก็ดี ทันทีที่เกิดเหตุ ทั้งบรรดาผู้โดยสารหลายร้อยคน และเจ้าหน้าที่รถไฟ ได้พร้อมใจกันเข้าไปช่วยเหลือหนุ่มเคราะห์ร้ายรายนี้ทันที โดยแจ้งให้คนขับรถไฟหยุดการเดินรถ และพยายามพร้อมใจกันดันรถไฟน้ำหนักกว่า 10,000 ตัน เพื่อเปิดช่องว่างให้สามารถดึงชายผู้นี้ออกมาได้ จนกระทั่งประสบความสำเร็จในที่สุด

ทั้งนี้ หลังรอดพ้นเหตุระทึกขวัญดังกล่าวมาได้ ปรากฏว่า หนุ่มรายนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ และขอปฏิเสธที่จะนั่งรถพยาบาลไปตรวจอาการบาดเจ็บด้วย

สุดเหลือเชื่อ หนุ่มลื่นขาติดร่องกลางระหว่างชานชาลาและรถไฟในออสเตรเลีย โชคดี เจ้าหน้าที่และชาวออสซี่ ร่วมแรงร่วมใจดันรถไฟจนช่วยชีวิตสำเร็จ!... 6 ส.ค. 2557 15:17 6 ส.ค. 2557 15:46 ไทยรัฐ