วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 07/08/57

ไปด้วยคน

หุ่นยนต์เลียนแบบมนุษย์ถูกจับมาปล่อยให้นั่งอยู่ข้างทางหลวงสาย 102 นอกเมืองฮาลิแฟกซ์ ที่แคนาดา พร้อมทำท่าขอโดยสาร รถที่แล่นผ่านไปมาด้วย เป็นส่วนของการทดลองทางสังคมศาสตร์ เพื่อดูว่าจะมีใครกล้ารับหุ่นยนต์ขึ้นรถ และไปปล่อยลงตามที่บอกตามเป้าหมาย นักวิทยาศาสตร์พยายามจะให้มันเดินทางไกล ด้วยวิธีนี้ให้ได้ไกลถึง 6,000 กม.

รถยนต์บีเอ็มดับบลิว ไอ 3. รุ่นใหม่ ใช้ไฟฟ้า ออกโชว์ที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนียของอเมริกา พร้อมกับมีการประชุมเพื่อถกกันถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีของรถยนต์ใช้ไฟฟ้าในอนาคตด้วย.

หน้ากากมัมมี่ของเลดี้เนเฟอร์เนเฟอร์ สมัยอียิปต์โบราณ อายุเก่าแก่ 3,200 ปีแล้ว เป็นดาวดวงเด่นของบรรดาสิ่งของที่แสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเซนต์หลุยส์ของอเมริกา.

นักสกีที่ขึ้นมาเล่นสกีบนลานสกีรีมาร์เคเบิล ใกล้เมืองควีนส์ทาวน์ ของนิวซีแลนด์ ต่างพากันตื่นตากับท้องฟ้าอันสดใส พร้อมกับที่เกิดมีหิมะอย่างอุดม ทั้งๆที่ก่อนหน้าเกิดอากาศอุ่น ก่อนจะย่างเข้าสู่ฤดูหนาว นักวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยว่า แม่น้ำน้ำแข็งและน้ำแข็งในนิวซีแลนด์กำลังละลาย อย่างรวดเร็ว เนื่องจากสภาพดินฟ้าอากาศอันแปรปรวน.

รถยนต์บีเอ็มดับบลิว ไอ 3. รุ่นใหม่ ใช้ไฟฟ้า ออกโชว์ที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนียของอเมริกา พร้อมกับมีการประชุมเพื่อถกกันถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีของรถยนต์ใช้ไฟฟ้าในอนาคตด้วย. 6 ส.ค. 2557 15:06 6 ส.ค. 2557 23:57 ไทยรัฐ