ข่าว

วิดีโอ

เปิดศึก! 'บีร็อด' เตือน 'ฟานกัล' คุมทีมในพรีเมียร์ลีกไม่ง่าย

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมากล่าวเตือน หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การคุมทีมในพรีเมียร์ลีกปีแรก ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า หลังจากที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แพ้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-3 ในนัดชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องที่สหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ดูเหมือนสงครามระหว่าง ทั้ง 2 ทีมจะเปิดศึกขึ้นอย่างไม่เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดย เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือหงส์แดง ออกหมัดก่อนด้วยการกล่าวเตือนกุนซือใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ว่า อย่าหวังประสบความสำเร็จง่ายๆ เหมือนที่เคยทำได้ในหลายลีกที่เขาคุมทีมมาก่อนหน้านี้
            
ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า เมื่อฤดูกาลเริ่มต้นขึ้น ฟาน กัล จะพบว่าพรีเมียร์ลีกต่างจาก เอเรดิวิซี่ลีก ฮอลแลนด์, บุนเดสลีกา เยอรมัน หรือแม้แต่ ลาลีกา สเปน เพราะในลีกเหล่านี้มีทีมที่จะลุ้นประสบความสำเร็จอยู่แค่ 1-2 ทีม แต่กับพรีเมียร์ลีกทุกทีมสามารถแพ้ชนะกันได้หมด ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้แก่ ฟาน กัล แน่นอน
            
อย่างไรก็ตาม ร็อดเจอร์ส ยังได้แสดงความเคารพไปยัง ฟาน กัล เช่นกัน โดยกล่าวว่า หากพูดถึงผู้จัดการทีมที่โดดเด่นทั้งในเรื่องวิสัยทัศน์และปรัชญาการทำทีม ฟาน กัล จะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว เขาชื่นชมผลงานตลอดจนความสำเร็จของ ฟาน กัล เป็นอย่างมาก ซึ่งเขาเชื่อว่า ฟาน กัล จะทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมากล่าวเตือน หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การคุมทีมในพรีเมียร์ลีกปีแรก ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน... 6 ส.ค. 2557 15:01 6 ส.ค. 2557 15:39 ไทยรัฐ