ข่าว

วิดีโอ

ทภ.2 จัดอุปสมบท 90 รูป-ไถ่ชีวิตโค ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

กำลังพลทหารกองทัพภาคที่ 2 เข้าโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 90 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ "12 สิงหาคม" พร้อมจัดทอดผ้าป่ามหากุศล ไถ่ชีวิตโค-กระบือ 33 ตัว จากโรงฆ่าสัตว์ มอบให้กำลังพลทหารเกณฑ์นำไปเลี้ยงเพิ่มรายได้  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 57 ที่วัดป่าสาลวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นศูนย์กลางวัดป่าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 ได้จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 90 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 82 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2557

โดยมี พลตรีธวัช สุกปลั่ง รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธี ร่วมกับ นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา พล.ต.มารุต ลิ้มเจริญ ผบ.บชร.2 และ ผวจ.ชัยภูมิ ผบก.ภ.ชัยภูมิ หัวหน้าส่วนราชการใน จ.นครราชสีมา และ จ.ชัยภูมิ ร่วมในพิธี มีกำลังพลข้าราชการทหารของกองทัพภาคที่ 2 สมัครใจเข้าร่วมบรรพชาอุปสมบทครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 90 รูป ท่ามกลางความปลื้มปีติของครอบครัวและพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมกันอย่างเนืองแน่น โดยมีการทำบุญบริจาคทานอาหารกลางวัน ตั้งโรงทานมีอาหาร เช่น ส้มตำ ผัดหมี่ ขนมจีนน้ำยาประโดก ข้าวแกง เป็นต้น

จากนั้นได้มีพิธีทอดผ้าป่ามหากุศลทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ จำนวน 33 ตัว จากโรงฆ่าสัตว์เพื่อนำไปมอบให้กับกำลังพลทหารเกณฑ์ ที่ประกอบอาชีพเกษตรกรและมีฐานะยากจน โดยกำลังพลที่ได้รับมอบโค-กระบือ ต้องนำโค-กระบือ ไปใช้ในการเกษตรเท่านั้น ห้ามฆ่า ซื้อขาย หรือแลกเปลี่ยนอย่างเด็ดขาด ซึ่งการไถ่ชีวิตโค-กระบือในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชีนีนาถ อีกกิจกรรมหนึ่งด้วย.

กำลังพลทหารกองทัพภาคที่ 2 เข้าโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 90 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ "12 สิงหาคม" พร้อมจัดทอดผ้าป่ามหากุศล ไถ่ชีวิตโค-กระบือ 33 ตัว จากโรงฆ่าสัตว์ มอบให้กำลังพลทหารเกณฑ์นำไปเลี้ยงเพิ่มรายได้ 6 ส.ค. 2557 14:35 6 ส.ค. 2557 14:52 ไทยรัฐ