ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรงัด ATM ยังอาละวาดเมืองอุดรฯ คืนเดียว 2 จุด

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 14:24 น.
  SHARE

  โจรเหิม ก่อเหตุงัดตู้ ATM ในเขต จ.อุดรธานี คืนเดียว 2 จุด โชคดีไม่สำเร็จ ด้าน จนท.รับยากต่อการติดตาม เนื่องจาก จนท.ตรวจสอบสัญญาณอินเทอร์เน็ตตู้เอทีเอ็ม ไม่แจ้ง ตร. ทันทีที่สัญญาณขาดหาย แต่ไม่ลดละ เร่งล่าตัวดำเนินคดี ...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม ร.ต.อ.สมิง โถทอง พงส.สภ.ย่อยนาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย หน้าร้าน ปุ๊มินิมาร์ท สวนน้ำมิลินทร์ เลขที่ 152/11 ถนนอุดรธานี–หนองคาย หมู่ 1 ต.นาข่า จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.ชลธิชา อักษร สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นำกำลังออกไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบตู้เอทีเอ็มตั้งอยู่หน้าร้านมินิมาร์ท ด้านหลังตู้เอทีเอ็มมีร่องรอยตัดแก๊สบริเวณสลักตู้เชฟจนได้รับความเสียหาย ปลั๊กสายสัญญาณและสายอินเทอร์เน็ตถูกถอดออก แต่ไม่สามารถเปิดเข้าไปเอาเงินได้ ติดกันกระจกมินิมาร์ทถูกทุบแตก กว้างประมาณ 2 เมตร มีร่องรอยการรื้อค้นตู้แช่ และเคาน์เตอร์มินิมาร์ท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บหลักฐาน และลายนิ้วมือแฝง

  สอบสวนนายมนเทียร ประดิษฐ์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านมินิมาร์ท ให้การว่า ตู้เอทีเอ็มมาตั้งอยู่หน้าร้านประมาณ 8 เดือน เมื่อคืนได้ปิดร้านประมาณ 21.30 น. แล้วกลับไปนอนบ้าน เมื่อกลับมาเปิดร้านตอนเช้า ก็พบว่า ร้านถูกทุบกระจก คนร้ายเข้ามารื้อค้นลิ้นชักเคาน์เตอร์ และลักเงินสดที่อยู่ในเครื่องไปประมาณ 3,000 บาท พร้อมกับเปิดตู้แช่กินน้ำชาเขียว และลักบุหรี่ไปประมาณ 20 ซอง ตนเลยเดินตรวจรอบร้าน ก็พบตู้เอทีเอ็มถูกงัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ และเมื่อจะเปิดกล้องวงจรปิดภายในร้านดู ก็พบว่าเมื่อคืนนี้ ช่วงปิดร้านลูกชายได้ดึงปลั๊กกล้องวิดีโอวงจรปิดออก เพราะนึกว่าเป็นปลั๊กคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ทำให้กล้องไม่สามารถบันทึกภาพไว้ได้

  ด้าน นายจีระศักดิ์ อัครวิจิตร อายุ 25 ปี พนักงานขนเงินกรุงไทยธุรกิจบริการ (KGS) สาขาบ้านห้วย เทศบาลนครอุดรธานี ให้การว่า บ่ายวานนี้ ได้นำเงิน 1.6 ล้านบาท มาใส่ในตู้เอทีเอ็ม เช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากบริษัท ทีทีแอนด์ที ซึ่งรับผิดชอบดูแลสัญญาณ Leased Line ตรวจสอบสัญญาณอินเทอร์เน็ตตู้เอทีเอ็ม ว่าเวลาประมาณ 22.39 น. เมื่อคืนนี้ สัญญาณที่ตู้ดังกล่าวได้ขาดหายไป เจ้าหน้าที่จึงออกไปตรวจสอบ แต่นั่งอยู่ภายในรถ ไม่ได้ลงไปดู ประมาณ 7 นาที ไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงกลับออกมา

  ด้าน นายสมภาร เทพาหล อายุ 34 ปี รปภ.ร้านมินิมาร์ท ให้การว่า เมื่อคืนนี้ได้เข้าเวรตามปกติ แต่ขณะเกิดเหตุเดินไปหลบมุมนอนที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวลากล้อ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร โดยตนหลับสนิท ไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ แต่ก่อนหลับตนเห็นรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะ แบบแค๊ป สีบรอนซ์ มาจอดริมถนนหน้าร้านมินิมาร์ท ใกล้ตู้เอทีเอ็ม จากนั้นตนก็หลับไป

  ต่อมาเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุงัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ที่หน้าร้านวงเดือนผ้าไทย ตลาดผ้านาข่า เลขที่ 381 หมู่ 1 ถนนมิตรภาพ ต.นาข่า ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กม. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ พบปลั๊กไฟและปลั๊กสัญญาณอินเทอร์เน็ตถูกถอดออก ตู้ครอบตู้เอทีเอ็มถูกดันออก ป้ายตู้เอทีเอ็มถูกนำมาวางไว้ที่พื้น ประตูด้านหน้าตู้เชฟถูกงัดเปิดอ้าออก แต่คนร้ายเอาเงินไปไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวนนางนวพรรณ คุนาคม อายุ 44 ปี เจ้าของร้านหมอนขิต ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่าเมื่อคืนนี้ฝนตกปรอยๆ ขณะที่ตนและสามีกำลังนั่งดูทีวีอยู่บนชั้น 2 ได้ยินเสียงดังคล้ายกับรถชนกัน จึงเปิดไฟรอบบ้านเพื่อเดินลงมาดู แต่ก็ไม่มีอะไร พอเช้ามาชาวบ้านบอกว่า ตู้เอทีเอ็มเปิดไม่ได้ จึงคิดว่าคนร้ายได้ถอดป้ายตู้เอทีเอ็มวงมาวางกับพื้นและงัดประตู้หน้าตู้เชฟ พร้อมกับพยายามยกฝาครอบตู้เอทีเอ็มออกแต่ฝาครอบกับไปกระทบกับเสาปูนทำให้เกิดเสียงดัง พอตนเปิดไฟและเดินลงมาดูคนร้ายจึงหลบหนีไป

  พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี จากการสอบสวนพยาน 2 ปาก เชื่อได้ว่าเป็นแก๊งเดียวกัน กับที่ก่อเหตุตัดแก๊สตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ ได้เงินไป 1.8 แสนบาท ซึ่งยังตระเวนงัดตู้เอทีเอ็ม โดยใช้แผนประทุษกรรมแบบเดียวกัน โดยใช้แก๊สตัดตู้เชฟ ยานพาหนะแบบเดียวกัน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดร้านขายของที่ระลึกบ้านนาข่า เห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างเล็ก สูงไม่เกิน 160 ซม. เดินเข้าเดินออก ครั้งแรกขณะเจ้าหน้าที่เฝ้าสัญญาณมาตรวจสอบครั้งที่ 2 เดินออกมาเล่น ครั้งที่ 3 หอบถังแก๊สและสัมภาระออกไป เชื่อต้องมีคนร้ายในรถอีก 2 คน

  "แต่ตำรวจพบอุปสรรคในการสืบสวนจับกุม คือเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสัญญาณอินเทอร์เน็ตตู้เอทีเอ็ม ไม่แจ้งตำรวจทันทีที่สัญญาณหายไป จึงทำให้ยากแก่การแกะรอยคนร้าย แต่ตำรวจก็ไม่ลดละ จะได้ออกสืบสวนไล่ล่าแก๊งนี้มาดำเนินคดีให้ได้" พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คนร้ายได้ออกอาละวาดงัดและตัดตู้เอทีเอ็มภายในเขต จ.อุดรธานี รวม 4 ครั้ง ครั้งแรก เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ใช้ขวานทุบตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าโรงงานยางพาราไทยฮั้ว ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้เงินไป 81,400 บาท ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าร้านอาหาร บ้านนายก อบต.สุมเส้า ม.1 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้เงินไป 180,000 บาท ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย หน้าโรงเรียนบ้านเลื่อม หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม จ.อุดรธานี คนร้ายไม่ได้เงินไป และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ซึ่งคนร้ายก่อเหตุคืนเดียว 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ได้เงินไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักเงินเอทีเอ็มอุดรธานีสัญญาณอินเทอร์เน็ตนาข่าแก๊สงัดตู้เอทีเอ็มATMมินิมาร์ทร้านสะดวกซื้อ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้