ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แรงงานไทยลอต 2 จากลิเบียอีก 23 คน ถึงสุวรรณภูมิแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 14:51 น.
  SHARE

  มาแล้ว! แรงงานไทยลอตที่ 2 จำนวน 23 คน ที่อพยพออกจากประเทศลิเบีย เดินทางกลับถึงประเทศไทยในเที่ยงวันนี้ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 ส่วนแรงงานชุดที่ 3 เตรียมร่อนถึงสยามประเทศ 8 ส.ค.นี้

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แรงงานไทยชุดที่สอง จำนวน 23 คน ที่อพยพออกจากประเทศลิเบีย มีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 และในวันที่ 8 ส.ค.นี้ แรงงานไทยชุดที่สาม อีกจำนวน 81 คน มีกำหนดเดินทางถึงประเทศไทย โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 4502

  อย่างไรก็ตาม ผู้แทนของกระทรวงการต่างประเทศ ได้ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกรมการจัดหางาน เตรียมให้การต้อนรับคณะแรงงานไทย เพื่ออำนวยความสะดวก และตรวจสอบสิทธิประโยชน์ของแรงงานที่จะได้รับ โดยอำนวยความสะดวกเพื่อส่งกลับภูมิลำเนา

  ทั้งนี้ สำหรับคนไทยที่อยู่ในระหว่างเดินทางออกจากประเทศลิเบียศูนย์ช่วยเหลือคนไทยในลิเบียที่กรุงตูนิส ประเทศตูนิเซีย อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อทยอยนำแรงงานไทยออกจากประเทศลิเบีย รวมทั้งจัดรถโดยสารไปรับแรงงานไทยที่จะข้ามด่านชายแดน พร้อมเตรียมสถานที่พักชั่วคราวที่กรุงตูนิส รองรับแรงงานได้ 100-150 คน โดยพักแรมก่อนเดินทางกลับประเทศไทย ซึ่งวานนี้ (5 ส.ค.57) มีแรงงานไทยชุดแรกเดินทางกลับประเทศไทยแล้ว 13 คน เมื่อรวมกับแรงงานไทยชุดที่สองที่เดินทางกลับมาในวันนี้ อีก 23 คน ทำให้มีแรงงานไทยได้รับการช่วยเหลือให้เดินทางกลับประเทศทั้งหมดขณะนี้ รวม 36 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อพยพคนไทยลิเบียตูนิเซียตูนิสแรงงานไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:12 น.