ข่าว

วิดีโอ

'มุกดาหาร' ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลัก 'อ.ดงหลวง' เร่งอพยพ

มุกดาหารฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ดงหลวง บ้านเรือนเสียหาย 14 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรกว่า 2 พันไร่ จัด จนท. นำเรือท้องแบน ขนย้ายสิ่งของ-อพยพประชาชน ไปศูนย์พักพิงชั่วคราว ...

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายอนุชา เจริญรักษ์ นายอำเภอดงหลวง เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นมาในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร มีฝนตกหนักและต่อเนื่องมาตลอด ทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะพื้นที่บ้านย้อมพัฒนา ต.ชะโนดน้อย มีระดับน้ำสูงถึง 1 เมตร บ้านเรือนราษฎร ถูกน้ำท่วมเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน และที่บ้านนาหลัก ต.พังแดง สะพานขาด 1 แห่ง ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งทางอำเภอได้จัดเจ้าหน้าที่ออกสำรวจ และให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นไปก่อนแล้ว

ล่าสุด พื้นที่ อ.ดงหลวง เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำท่วมบ้านเรือน 14 หลังคา ที่บ้านย้อมพัฒนา ต.ชะโนดน้อย ระดับน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปริมาณฝน 123.50 มม. ทำให้น้ำในลำห้วยชะโนด ล้นท่วมบ้านเรือนที่พักอาศัย และพื้นที่การเกษตรของราษฎร บ้านย้อม หมู่ 7 ต.ชะโนด อ.ดงหลวง เสียหายประมาณ 2,000 ไร่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังขนย้ายข้าวของ อพยพคน พร้อมประสานกับองค์การบริหารส่วนตำบล ทหาร กาชาด ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหารเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยนำเรือท้องแบนเข้าพื้นที่ขนย้ายสิ่งของ/อพยพประชาชนไปยังที่พักชั่วคราว และทำการตัดไฟฟ้า พร้อมจัดเตรียมที่พักชั่วคราว อาหาร และน้ำดื่ม ไว้รองรับ.

มุกดาหารฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ดงหลวง บ้านเรือนเสียหาย 14 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรกว่า 2 พันไร่ จัด จนท. นำเรือท้องแบน ขนย้ายสิ่งของ-อพยพประชาชน ไปศูนย์พักพิงชั่วคราว ... 6 ส.ค. 2557 13:32 6 ส.ค. 2557 13:55 ไทยรัฐ