ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบเพิ่มอีก 1 มือยิงถล่มบ้าน ปธ.ชุมชนในพัทลุง

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 13:30 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ตามรวบมือยิงถล่มบ้าน ปธ.ชุมชนลำปำ จ.พัทลุง ได้เพิ่มอีก 1 ราย ยังปฏิเสธ นำตัวสอบสวนขยายผล...

  จากกรณีคนร้าย ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มบ้านพัก ร้อยตรีลิขิต ศิริแสง อายุ 59 ปี ประธานชุมชนลำปำ เลขที่ 28 ซอย 30 ถนนอภัยบริรักษ์ ต.ลำปำ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง จนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 28 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา จากนั้น เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม นายสิทธิพันธ์ เอียดดำ อายุ 32 ปี และ น.ส.วรรณวิสา ด้วงแก้ว อายุ 21 ปี 2 คนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ได้ก่อนหน้านี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ส.ค.57 พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ อุทยารักษ์ สว.สภ.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง พร้อมพวก นำหมายจับของศาลมณฑลทหารบกที่ 42 เข้าจับกุมตัว นายอนุสรณ์ อินทองแก้ว อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.7 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง 1 ใน 4 ผู้ต้องหา ขณะกำลังนอนอยู่ในบ้านเลขที่ 2 ซอย 30 ถนนอภัยบริรักษ์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เบื้องต้นนายอนุสรณ์ ให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ต.สุเทพ แก้วสม พนักงานสอบสวน สภ.ลำปำ ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ร่วมกันพาอาวุธปืนไปใช้ในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือไม่มีเหตุผลอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช้เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งของ คสช.

  ด้าน พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ กล่าวว่า ในขณะนี้ ตร.สามารถรวบตัวกลุ่มผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้ 3 คน แล้ว และยังหลบหนีอีก 1 คน ซึ่งขณะนี้ศาลมณฑลทหารบกที่ 42 ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายนี้แล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านพักประธานชุมชนลำปำพัทลุง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:24 น.