วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุกระหน่ำกิ่งโพธิ์หักทับรถ พ่อ-ลูกรอดหวุดหวิด

พายุกระหน่ำกิ่งโพธิ์หักทับรถ พ่อ-ลูกรอดหวุดหวิด

  • Share:

พ่อขับรถกระบะพาลูกสาววัย 6 ขวบไปส่ง ร.ร.อนุบาล เข้าไปเลี้ยวกลับรถในวัดท่ามกลางฝนตกหนัก กิ่งโพธิ์เจ้ากรรมหักตกลงมาทับรถพอดี โชคดีที่ทั้งพ่อและลูกไม่ได้รับอันตราย แค่ตระหนกตกใจ และรถพังต้องซ่อมเอง 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ส.ค.57 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีต้นโพธิ์ใหญ่อายุหลายสิบปีที่ขึ้นอยู่กลางวัดวิชิตสังฆราม หรือวัดควน ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ถูกแรงลมพัดจนหักโค่นทับรถกระบะได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขอกำลังเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์มาตัดต้นไม้ด้วย

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัดกลางเมืองดังกล่าว พบต้นโพธิ์ขนาดใหญ่หักโค่นลงมาทับรถกระบะอีซูซุตอนครึ่งสีดำ ทะเบียน กพ 3582 ภูเก็ตได้รับความเสียหายบริเวณกระบะหลัง ส่วนที่นั่งด้านหน้ามี เด็กหญิงวัย 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลเมืองภูเก็ต บุตรสาวของนายสุนทร มากผล อายุ 41 ปี คนขับและเจ้าของรถ อยู่ในอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถเครนยกกิ่งต้นโพธิ์ออกจากตัวรถ โดยที่รถยังสามารถขับเคลื่อนได้ตามปกติ

สอบถามชาวบ้านที่เหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และตกติดต่อกันหลายชั่วโมง ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ขณะนั้นนายสุนทรได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามาภายในวัด เพื่อจะเลี้ยวหัวกลับรถไปส่งบุตรสาวที่หน้าโรงเรียนอนุบาลเมืองภูเก็ต ทันใดนั้นกิ่งต้นโพธิ์ได้ถูกลมพัดได้หักโค่นลงมาทับรถของนายสุนทรเสียงดังสนั่นไปทั่วทั้งวัด ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านเพราะเห็นว่ามีเด็กนั่งมาในรถด้วย แต่เมื่อเห็นว่าเด็กไม่ได้รับอันตรายก็โล่งใจ ขณะที่นายสุนทรก็ไม่ได้ติดใจใดๆ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องของธรรมชาติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้