ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิงห์ทอง ร้อง คสช. สอบ กกต. ปมทำคดีปูทัวร์นกขมิ้น

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 13:01 น.
  SHARE

  สิงห์ทอง บัวชุม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร้อง คสช. ตรวจสอบ กกต. ชี้ลำเอียงเลือกทำคดี พท.-ยิ่งลักษณ์ ทัวร์นกขมิ้น เพิกเฉยความผิด กปปส.-ปชป.

  วันที่ 6 ส.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายสิงห์ทอง บัวชุม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้ประเมินผลการปฏิบัติงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามที่มีประกาศคสช. ฉบับที่ 63/2557 เรื่องนโยบายเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมของรัฐ

  โดยมีนางสุปราณี จันทรัตนวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการประชาชนฯ เป็นผู้รับเรื่อง นายสิงห์ทอง กล่าวว่า อยากให้คสช.ตรวจสอบการทำงานของกกต. ที่การดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมไม่เป็นไปตามประกาศของคสช. มีการเลือกดำเนินการเฉพาะคดีของพรรคเพื่อไทย และคดีของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เช่น การทัวร์นกขมิ้นของนางสาวยิ่งลักษณ์ แต่ขณะเดียวกันกรณีทัวร์นกขมิ้นสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ รักษาการนายกรัฐมนตรี ปี 54 ที่มีหลักฐานชัดเจนว่ากระทำผิด พ.ร.บ.เลือกตั้ง กลับไม่ดำเนินการ รวมถึงกรณีที่กลุ่ม กปปส.ไปขัดขวางการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็นิ่งเฉย จึงอยากให้ คสช.สั่งการไปยังกกต.ให้ดำเนินการคดีดังกล่าว

  "ขอฝากถึง คสช.และสนช. อย่าล็อกอำนาจขององค์กรอิสระ และฝากไปยังองค์กรอิสระด้วยว่า อย่าเกรงกลัวอิทธิพลบางอย่าง จนปล่อยให้ผู้อื่นกระทำผิด ทั้งที่เป็นผู้รักษากฎหมาย อาจผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และอย่าโยนความผิดให้ประชาชนและฝั่งตรงข้ามทางการเมือง เพราะตราบใดที่ความยุติธรรมไม่มี ความสามัคคีก็ไม่เกิด" นายสิงห์ทอง กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทัวร์นกขมิ้นยิ่งลักษณ์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรคสช.กกต.เพื่อไทยสิงห์ทอง บัวชุมอดีต ส.ส.เพื่อไทยกปปส.ปูปู ยิ่งลักษณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้