ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เร่งกำจัดผักตบชวา เปิดทางระบาย ป้องน้ำท่วมกำแพงเพชร

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 12:41 น.
  SHARE

  นายกฯคลอกลานพัฒนานำทีม จนท.ใช้แบ็กโฮ เรือท้องแบน เร่งกำจัดผักตบชวาในคูคลองแหล่งน้ำ บริเวณชุมชนตลาดคลองลานเปิดทางระบายน้ำช่วยลดปัญหาอุทกภัย...

  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบรรจง รุจนยุทธ นายกเทศมนตรีตำบลคลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ร่วมกับนายอดิศักดิ์ ทัศนไพบูลย์ กำนันตำบลคลองลานพัฒนา พร้อมผู้บริหาร สมาชิกเทศบาล ต.คลองลานพัฒนา เจ้าหน้าที่ อปพร. นำรถแบ็กโฮ พร้อมเรือท้องแบนมาช่วยกำจัดผักตบชวาจำนวนมากที่ขึ้นปกคลุมเต็มลำคลองรอบๆ บริเวณชุมชนตลาดคลองลาน เพื่อทำให้การระบายน้ำมีประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับน้ำท่วมในชุมชนของเทศบาล ต.คลองลานพัฒนา เป็นการเตรียมความพร้อม ซึ่งอาจมีน้ำป่าจากเทือกเขาคลองลานอุทยานแห่งชาติคลองลาน และเทือกเขาอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ไหลมา นอกจากจะเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาการระบายน้ำไม่ทันในช่วงฝนตกชุก ที่ทำให้น้ำเอ่อท่วมถนนและบ้านเรือนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

  นายบรรจง กล่าวว่า โครงการป้องกันปัญหาน้ำท่วม ซึ่งจะเกิดขึ้นในเดือนส.ค และก.ย.ที่จะถึงนี้ จึงร่วมมือกับกำนัน ต.คลองลานพัฒนา และ อปพร. จัดเจ้าหน้าที่เอาเรือท้องแบนมาช่วยกันนำผักตบชวาขึ้นจากคลอง ในส่วนของทางระบายน้ำอื่นๆ นั้นก็ใช้รถแบ็กโฮขุดลอกไปส่วนหนึ่งแล้วบริเวณด้านหลังตลาดคลองลานเพื่อให้น้ำไหลสะดวก นอกจากนี้เทศบาลได้มีหนังสือแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบอีกด้วย

  อย่างไรก็ดี ชุมชนตลาดคลองลานถือเป็นย่านธุรกิจการค้า มีทั้งโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจ.กำแพงเพชร และอยู่ในเขตบริหารจัดการของเทศบาลคลองลาน เคยได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมได้รับความเสียหายเมื่อช่วงเดือนส.ค. และเดือนก.ย. 54 ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 30 ปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กำแพงเพชรอปพร.ระบายน้ำผักตบชวานายกเทศมนตรีบรรจง รุจนยุทธคลองลานพัฒนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้