ข่าว

วิดีโอ

วรงค์ ขอ ยิ่งลักษณ์ ยอมรับ ผลกระบวนการยุติธรรม คดีจำนำข้าว

นพ.วรงค์ ขอ ยิ่งลักษณ์ มีสิทธิ์ขอความเป็นธรรม อสส.-กระบวนการยุติธรรม คดีอาญาจำนำข้าวแต่ผลออกมาเป็นอย่างไรต้องยอมรับ ไม่ว่าจะให้คุณหรือโทษ

วันที่ 6 ส.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นให้อัยการสูงสุด (อสส.) ส่งฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในกรณีปล่อยปละให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว เพื่อขอให้ส่งฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้มอบหมายทนายความ ไปร้องขอความเป็นธรรมต่อ อสส.โดยกล่าวหาว่า ป.ป.ช.รวบรัด เร่งรีบ รวมทั้งประเด็นที่เคยยื่นต่อ ป.ป.ช.ไปแล้ว และมีประเด็นใหม่เสริม ซึ่งเรื่องนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสิทธิอันชอบธรรมที่จะต่อสู้ตามกระบวนการ ไม่ว่า จะเป็นการพิจารณาในชั้นอัยการสูงสุด หรือแม้แต่ชั้นศาลฎีกาฯ แต่ผลที่ออกมาแม้จะเป็นคุณหรือเป็นโทษ ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยอมรับผลการพิจารณาที่เกิดขึ้น เพราะนี่คือกระบวนการยุติธรรม ที่ถือว่า เป็นที่พึ่งของคนไทยทุกคน.

นพ.วรงค์ ขอ ยิ่งลักษณ์ มีสิทธิ์ขอความเป็นธรรม อสส.-กระบวนการยุติธรรม คดีอาญาจำนำข้าวแต่ผลออกมาเป็นอย่างไรต้องยอมรับ ไม่ว่าจะให้คุณหรือโทษ 6 ส.ค. 2557 11:47 6 ส.ค. 2557 11:59 ไทยรัฐ