ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รักแม่ซึ้งจากใจ 'นุ่น-แมท' น้ำตาร่วง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 11:45 น.
  SHARE

  ประทับใจแบบแม่ลูกไปแล้ว นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา พร้อม คุณแม่ศิ-ศิริลักษณ์ วัฒนจินดา, แมท-ภีรนีย์ คงไทย พร้อมคุณแม่นีย์-พัชนีย์ คงไทย, โฟร์-สกลรัตน์ วรอุไร พร้อมคุณแม่จิบ-ผ่องศรี วรอุไร, เพชร-ฐกฤต ตวันพงศ์ พร้อมคุณแม่นก-วิราวรรณ วุฒิศักดิ์ และ ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา พร้อมคุณแม่โสมวรรณ สวัสดิ์ชูโต สังคปรีชา...

  ทั้งหมดพร้อมหน้าพร้อมตา มาเพื่อเข้ารับประทานเข็มเชิดชูเกียรติ แม่ลูกผูกพันสร้างสายใยรักแห่งครอบครัวในพระราชินูปถัมภ์ โดยรับประทานจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามบรมราชกุมาร ในงานมหกรรมร้อยใจ ร้อยมาลัย ร้อยล้านดวงใจ เทิดไท้ราชินี ปี 2557 ที่จัดโดยกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ณ อาคาร 9 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

  ภายในงานมีช่วงซึ้ง เมื่อเหล่าดาราดังได้ก้มลงกราบและกอดแม่ โดยนุ่น-ศิรพันธ์ และแมท-ภีรนีย์ ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจ แมท-ภีรนีย์ ได้บอกเล่าถึงคำสอนจากคุณแม่นีย์-พัชนีย์ ที่นำมาใช้ในทุกวันนี้ก็คือ “เป็นเรื่องมารยาท และตรงต่อเวลาค่ะ” มารยาทด้านไหนบ้างคะแมท? “คือเราต้องมีสัมมาคารวะ ไม่ว่าจะขอโทษ ขอบคุณ สวัสดี แต่เรื่องที่วอรี่ (กังวล) มากกว่านั้นก็คือเวลาค่ะ แม่เป็นระเบียบและตรงต่อเวลา เขาก็ไม่อยากให้เราปล่อยปละละเลย ไปทำงานสาย เขาก็ซีเรียสเยอะ” เร็วๆนี้ กะจะทำอะไรดีๆ เป็นพิเศษให้กับแม่บ้างมั้ย? “ไม่มีค่ะ เพราะให้บ่อยอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ์ดในวันเกิด หรือของขวัญวันแม่เล็กๆ น้อยๆ ก็ทำบ่อยๆ เป็นประจำอยู่แล้วค่ะ” แหวนเพชร สร้อยสวยๆ โน่น นั่น นี่ อยากจะซื้อเพิ่มเติมให้แม่บ้างหรือไม่? “อันนั้นให้แม่ซื้อให้ค่ะ แม่ต้องซื้อให้เราค่ะ (หัวเราะ)” ด้านคุณแม่นีย์ กล่าวถึงลูกสาวแสนสวยว่า “ถ้าถามว่าปลื้มตรงไหน ปลื้มที่เขาเรียนหนังสือจบมากกว่าค่ะ และในเรื่องการทำงาน เขาทำงานตรงนี้ได้ดี ก็ปลื้มอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)”

  ด้านนักร้องสาวแบ๊ว โฟร์-สกลรัตน์ วรอุไร กล่าวถึงคำสั่งสอนที่คุณแม่จิบ-ผ่องศรี วรอุไร ให้ฟังว่า “หลักๆ ก็ให้เป็นคนดีของสังคม และรักในหลวงค่ะ” ในเรื่องความประพฤติ คุณแม่เข้มงวดโฟร์เรื่องอะไรบ้าง? “จริงๆ บ้านโฟร์จะมีพี่น้องสี่คน ก็ดูแลกันดีอยู่แล้ว ส่วนคุณแม่ก็อยากจะให้เราเป็นกุลสตรีนิดหนึ่ง หมายถึงไม่อยากจะให้โลดโผนน่ะค่ะ ไม่อยากให้ไปเล่นทะโมนอะไร เพราะกลัวอุบัติเหตุ(ยิ้ม)”.

  4 คู่แม่ลูกดารา
  4 คู่แม่ลูกดารา
  รักของแม่ยิ่งใหญ่ที่สุด
  รักของแม่ยิ่งใหญ่ที่สุด
  แมทและคุณแม่นีย์
  แมทและคุณแม่นีย์
  หนูรักแม่นะ
  หนูรักแม่นะ
  'นุ่น' ซึ้งจนน้ำตาซึม
  'นุ่น' ซึ้งจนน้ำตาซึม
  สาวโฟร์กับคุณแม่จิบ
  สาวโฟร์กับคุณแม่จิบ
  วันแม่อย่าลืมกราบคุณแม่กันนะจ๊ะ
  วันแม่อย่าลืมกราบคุณแม่กันนะจ๊ะ
  หนุ่มเพชรกอดคุณแม่นกชื่นใจที่สุด
  หนุ่มเพชรกอดคุณแม่นกชื่นใจที่สุด
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 03:10 น.