วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แผ่นดินไหว4.9ในพม่า-ไม่กระเทือน2เขื่อนกาญจน์

แผ่นดินไหว4.9ในพม่า-ไม่กระเทือน2เขื่อนกาญจน์

  • Share:

เกิดแผ่นไหวขนาด 4.9 บริเวณชายฝั่งตอนใต้ของพม่า เป็นแผ่นดินไหวขนาดกลาง ผอ.เขื่อนศรีนครินทร์-วชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี เผยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ไม่พบแรงกระทำมาถึงตัวเขื่อน ยืนยันไม่มีผลกระทบแน่นอน 

เมื่อเวลา 06.28 น.วันที่ 6 ส.ค.57 (เวลาในประเทศไทย) มีรายงานการเกิดเหตุแผ่นดินไหวใกล้ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศเมียนมาร์ ขนาด 4.9 โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ห่างจากตัวเขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี ประมาณ 315.65 กิโลเมตร อยู่ห่างจากเขื่อนศรีนครินทร์ 380.15 กิโลเมตร เป็นเหตุแผ่นดินไหวขนาดกลาง

โดยนายธนรัชต์ ภุมมะกสิกร ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ และนายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังได้รับทราบเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่พม่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบข้อมูลจากเครื่องตรวจวัดแผ่นดินไหวที่ติดตั้งในบริเวณเขื่อน พบว่าไม่มีแรงกระทำมาถึงตัวเขื่อน จึงขอให้วางใจว่า ทั้ง 2 เขื่อน ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณมีความมั่นคงแข็งแรงพร้อมรองรับในทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังมีมาตรการในการดูแลบำรุงรักษา การตรวจสอบ และการประเมินความมั่นคงปลอดภัยของตัวเขื่อนที่มีการดำเนินการมาอย่างสม่ำเสมอ ตามหลักวิชาการ และหลักมาตรฐานสากล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้