ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แผ่นดินไหว4.9ในพม่า-ไม่กระเทือน2เขื่อนกาญจน์

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 11:00 น.
  SHARE

  เกิดแผ่นไหวขนาด 4.9 บริเวณชายฝั่งตอนใต้ของพม่า เป็นแผ่นดินไหวขนาดกลาง ผอ.เขื่อนศรีนครินทร์-วชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี เผยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ไม่พบแรงกระทำมาถึงตัวเขื่อน ยืนยันไม่มีผลกระทบแน่นอน 

  เมื่อเวลา 06.28 น.วันที่ 6 ส.ค.57 (เวลาในประเทศไทย) มีรายงานการเกิดเหตุแผ่นดินไหวใกล้ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศเมียนมาร์ ขนาด 4.9 โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ห่างจากตัวเขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี ประมาณ 315.65 กิโลเมตร อยู่ห่างจากเขื่อนศรีนครินทร์ 380.15 กิโลเมตร เป็นเหตุแผ่นดินไหวขนาดกลาง

  โดยนายธนรัชต์ ภุมมะกสิกร ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ และนายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังได้รับทราบเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่พม่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบข้อมูลจากเครื่องตรวจวัดแผ่นดินไหวที่ติดตั้งในบริเวณเขื่อน พบว่าไม่มีแรงกระทำมาถึงตัวเขื่อน จึงขอให้วางใจว่า ทั้ง 2 เขื่อน ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ เขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณมีความมั่นคงแข็งแรงพร้อมรองรับในทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังมีมาตรการในการดูแลบำรุงรักษา การตรวจสอบ และการประเมินความมั่นคงปลอดภัยของตัวเขื่อนที่มีการดำเนินการมาอย่างสม่ำเสมอ ตามหลักวิชาการ และหลักมาตรฐานสากล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวขนาด4.9พม่าเมียนมาร์ไม่กระทบเขื่อนเขื่อนวชิราลงกรณเขื่อนศรีนครินทร์กาญจนบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:42 น.