ข่าว
100 year

ออสซี่ สอบสวน พ่อทารก‘อุ้มบุญ’ เคยกระทำอนาจารเด็ก !!

ข่าวต่างประเทศ6 ส.ค. 2557 10:19 น.
SHARE

ทางการออสซี่เดินเครื่องสอบสวนเต็มรูปแบบ ชายออสเตรเลีย พ่อของทารก ‘อุ้มบุญ’ เคยกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 10 ปี ตามที่เป็นข่าวจริงหรือไม่ หวังนำไปประเมิน ‘ความเหมาะสม’ ในการเลี้ยงดูทารกเพศหญิง ซึ่งเป็นแฝดกับ ‘น้องแกรมมี่’

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการออสเตรเลียกำลังดำเนินการสอบสวน กรณี ชายชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้ว่าจ้างสาวไทย ‘อุ้มบุญ’ และทอดทิ้งทารกเพศชายวัย 7 เดือน หรือ น้องแกรมมี่ ไว้ในประเทศไทย เนื่องจากมีอาการบกพร่องทางสมอง หรือเป็นดาวน์ซินโดรมที่กำลังเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในเวลานี้ ว่า เขาเคยกระทำอนาจารเด็กหญิง 2 คน อายุต่ำกว่า 10 ปี หลายครั้งตามที่ถูกกล่าวหาจริงหรือไม่

โฆษกประจำกรมคุ้มครองเด็กและช่วยเหลือครอบครัว ของเวสต์ ออสเตรเลีย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวบีบีซี ว่า ทางการออสเตรเลียกำลังสอบสวนอย่างเต็มรูปแบบในเรื่องนี้ เพื่อที่จะได้ประเมินต่อไปว่า ชายออสเตรเลียคนดังกล่าว มี ‘ความเหมาะสม’ สำหรับการเป็นพ่อของเด็กหญิง ซึ่งถือกำเนิดจากการว่าจ้างหญิงไทยตั้งครรภ์ ‘อุ้มบุญ’ และเป็นฝาแฝดที่เกิดมาพร้อมกับน้องแกรมมี่ โดยมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงเป็นปกติดี หรือไม่

‘เมื่อคืนที่ผ่านมา เราได้ตระหนักเกี่ยวกับข้อมูลที่ได้รับจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พ่อของเด็กหญิง เคยมีประวัติก่อคดีอาชญากรรมเกี่ยวกับการกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 10 ปีในช่วงทศวรรษ 1990’ เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียกล่าว

ทั้งนี้ เรื่องราวของ น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว สาวไทย ‘อุ้มบุญ’ ที่ประกาศจะรับเลี้ยงน้องแกรมมี่ ซึ่งถูกสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลียทอดทิ้งในประเทศไทย เนื่องจากเป็นดาวน์ซินโดรม ได้รับความสนใจจากสื่อต่างชาติ โดยเฉพาะในออสเตรเลียเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกัน สื่อในออสเตรเลียได้มีการสืบค้นประวัติความเป็นมาของสองสามีภรรยาคู่นี้พร้อมกันไปด้วย

โดยสำนักข่าว 9news (ไนน์นิวส์) ของออสเตรเลีย ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพ่อแท้ๆ ชาวออสเตรเลียของน้องแกรมมี่ หรือเด็กอุ้มบุญว่า เคยมีประวัติก่อคดีอาชญากรรม เนื่องจากกระทำอนาจารเด็กวัยต่ำ กว่า 13 ปี โดยเขาถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงและรับโทษจำคุกในปี 2541 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มบุญสาวไทยทางการออสเตรเลียสอบสวนชายออสเตรเลียกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 10ปีน้องแกรมมี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้