ข่าว
100 year

เตรียมเทรน'ครูมืออาชีพ'กว่าพันคน คาดบรรจุทันต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 11:35 น.
SHARE

สกอ.เตรียมอบรม "ครูมืออาชีพ" หลังเรียกรายงานตัวรวมจำนวนทั้งสิ้น 1,053 คน พร้อมอบรมช่วง ส.ค.-ก.ย. นี้ คาดบรรจุทัน ต.ค.นี้...

รศ.ดร.พินิติ รตะนานุกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (รองเลขาธิการ กกอ.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้ประกาศผลผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการผลิตครูมืออาชีพ กรณีคัดเลือกนิสิตนักศึกษาครูชั้นปีที่ 5 ปีการศึกษา 2556 และผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรการผลิตครู 5 ปี รูปแบบการประกันการมีงานทำ จำนวน 1,055 รายแล้ว และให้มารายงานตัวตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค. 2557 นั้น ผลปรากฏว่า มีผู้มารายงานตัว 1,027 ราย และไม่มารายงานตัว 28 ราย ดังนั้น สกอ. จึงได้เรียกผู้สมัครสำรองมารายงานตัวเพิ่มเติม แต่เรียกได้แค่ 26 รายเท่านั้น ส่วนอีก 2 รายได้คืนอัตราให้แก่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เนื่องจากในเขตพื้นที่การศึกษาที่ผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการไม่มารายงานตัวไม่มีผู้สมัครสำรอง
       
"หลังจากนี้ ผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการทุกคนต้องเข้ารับการพัฒนาและฝึกอบรมเตรียมความพร้อมเข้าสู่วิชาชีพครู ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน นี้ โดยต้องเข้ารับการอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของระยะเวลาที่มีการอบรม มิฉะนั้น จะถือว่าหมดสิทธิเข้ารับการบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูทันที อย่างไรก็ตาม หลังจากเข้ารับการอบรมแล้ว ต้องมีการประเมินศักยภาพของแต่ละคนด้วย ก่อนเสนอรายชื่อไปยัง สพฐ. และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งคาดว่าน่าจะบรรจุแต่งตั้งฯ ได้ภายในเดือนตุลาคมนี้" รศ.ดร.พินิติกล่าว.
       

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูมืออาชีพผลิตครูมืออาชีพสกอ.สพฐ.อบรมบรรจุพินิติ รตะนานุกูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้