ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ท็อปแรงก์’ ส่งคนตามดู ‘อำนาจ’ ชก

ทีมข่าวหน้ากีฬา
6 ส.ค. 2557 10:00 น.
SHARE

“บ๊อบ อารัม” โปรโมเตอร์ท็อปแรงก์ เตรียมส่งทีมงานบินมาดูไฟต์ป้องกันแชมป์โลกภาคบังคับของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทหนึ่งเดียวของไทย กับแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวเปอร์โตริกัน ที่จะฟาดปากวันที่ 10 ก.ย. ที่ จ.นครราชสีมา หากแชมป์ชาวไทยชนะเตรียมเจรจาขอซดหมัดต่อกับคู่ปรับเก่าแดนมังกร “ซู ชิ หมิง” เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ วันที่ 22 พ.ย. ที่มาเก๊า

ความเคลื่อนไหวป้องกันตำแหน่งภาคบังคับรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติโลก (IBF) ระหว่าง“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทย กับแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวเปอร์โตริกัน ซึ่งจะระเบิดขึ้นในวันพุธที่ 10 ก.ย.นี้ ที่อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 15.00-17.00น.

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ตนได้รับการติดต่อจาก มร.บ๊อบ อารัม มือโปรท็อปแรงก์ ต้นสังกัดของซู ชิ หมิง เรียบร้อยแล้วว่าจะส่งตัวแทนมาชมการชกครั้งนี้ โดยกำหนดเดินทางมาถึงในวันจันทร์ที่ 8 ก.ย.นี้ และขอนัดเลี้ยงอาหารมือเย็นหลังการแข่งขันสิ้นสุดลง ซึ่งตนคิดว่ามีโอกาสเป็นไปได้หากอำนาจชนะจะมีการเจรจาเปิดศึกกับซู ชิ หมิง อดีตคู่ปรับเก่า เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย เพราะได้มีการกำหนดไว้วันที่ 22 พ.ย. ที่สังเวียนมวยเวเนเชียน รีสอร์ต มาเก๊า, สาธารณรัฐประชาชนจีน ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ที่มี “แพคแมน” แมนนี่ ปาเกียว ป้องกันแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทองค์กรมวยโลก กับคริส อัลกิรี ผู้ท้าชิงไร้พ่ายชาวอเมริกัน ซึ่งมีเวลากว่า 2 เดือนที่ตนและทีมงานจะให้อำนาจเตรียมตัวฟิตซ้อมได้อย่างเต็มที่ในการทำศึกนัดประวัติศาสตร์

การที่ท็อปแรงก์ต้องการจัด “อำนาจ กับซู ชิ หมิง” ร่วมศึกซุปเปอร์ไฟต์เพราะเป็นไฟต์ที่จะสร้างรายได้ให้อย่างมหาศาล เนื่องจากมีแฟนมวยชาวจีนทั่วโลกที่เฝ้ารอดูทางเปย์เปอร์วิวกว่า 1,000 ล้านคนผ่านทางสถานีโทรทัศน์ของจีนทั่วประเทศ เพราะในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานักมวยในสังกัดของท็อปแรงก์เป็นที่สนใจและชื่นชอบของแฟนมวย ทำให้บ๊อบ อารัม มีความมุ่งมั่นที่จะบรรจุคู่ “อำนาจ-อาร์โรโย” เข้าในรายการซุปเปอร์ไฟต์นัดนี้ “จิมมี่” กล่าวย้ำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ๊อบ อารัมอำนาจ เกษตรพัฒนาแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโยสหพันธ์มวยนานาชาติโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:22 น.