สาวถูกตุ๋นค้ากาม ส่งอินสตาแกรม ‘บุ๋ม-ปนัดดา’ช่วย พ้นนรกบาห์เรน

ข่าว

  สาวถูกตุ๋นค้ากาม ส่งอินสตาแกรม ‘บุ๋ม-ปนัดดา’ช่วย พ้นนรกบาห์เรน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ส.ค. 2557 08:39 น.

   เหยื่อสาวเข้าแจ้งความตำรวจ ปคม. ถูกขบวนการค้ามนุษย์หลอกไปทำงานโรงแรมที่ประเทศบาห์เรนอ้างรายได้เดือนละ 2 แสน แต่กลับถูกบังคับขายตัว มีไหวพริบเสิร์ชหาไอจีอินสตาแกรมของ “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้ ดาราสาวมีน้ำใจเป็นธุระฝากเพื่อนที่ประเทศบาห์เรนแจ้งตำรวจเข้าไปช่วยเหลือออกจากขุมนรกได้หวุดหวิด

   ดาราสาวมีน้ำใจ ช่วยเหลือเหยื่อถูกหลอกไปบังคับค้ากามที่ประเทศบาห์เรนได้รายนี้เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.บช.น.) นำตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ยุทธภูมิ ปั้นลายนาค ผกก.2 บก.ปคม. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับขบวนการหลอกลวงไปค้าประเวณีที่ประเทศบาห์เรน

   น.ส.เอให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับ น.ส. แอน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงทางไลน์ มีเพื่อนแนะนำมาอีกที จากนั้น น.ส.แอนชักชวนให้ไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ประเทศบาห์เรน รายได้เดือนละเกือบ 2 แสนบาท นอกจากนี้ น.ส.แอนยังอ้างอีกว่า งานที่นั่นเป็นงานสบาย แค่ทำหน้าที่รับจองห้องพักและรับส่งแขกจากสนามบินมาโรงแรม ยังบอกอีกว่า จะจัดการจองตั๋วเครื่องบินให้และออกค่าใช้จ่ายให้ก่อนค่อยหักเมื่อเงินเดือนออก ตนเห็นว่า รายได้ดีจึงตอบตกลงไป จากนั้น น.ส.แอนให้ตนส่งหนังสือเดินทางไปให้ เพื่อดำเนินการจองตั๋วเครื่องบินและนัดเดินทางเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เมื่อถึงวันเดินทางตนไปขึ้นเครื่องสายการบินกัลฟ์–แอร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้พบกับหญิงไทยอีกคนชื่อน้อยบนเครื่อง

   น.ส.เอกล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงสนามบินที่ประเทศ บาห์เรนมีชายหญิงไทยคู่หนึ่งมารับ จากนั้นแยกตนกับน้อยไปพักกันคนละโรงแรม วันแรกที่ไปถึงเขาให้ตนพักคนเดียวก่อน แต่พอถึงวันที่ 2 กลับให้ตนไปพักรวมกับหญิงไทยอีก 6 คน ระหว่างที่อยู่ที่นั่นจะให้ตนอยู่แต่ในห้องไม่ให้ออกไปไหน โดยให้หญิงไทยคนหนึ่งคอยจับตาดูตลอดเวลา ต่อมาบังคับให้รับแขกซึ่งเป็นชายชาวตะวันออกกลางค่อนข้างมีอายุ ตนอ้างกับลูกค้าคนนั้นว่าถูกหลอกมาขายตัวและกำลังมีประจำเดือน พร้อมทั้งอ้อนวอนให้ช่วย เหลือ ลูกค้าคนดังกล่าวใจอ่อนจ้างให้พนักงานโรงแรมซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์ให้ตนโทร.แจ้งญาติ ตนจึงโทรศัพท์กลับไปหาแอนบอกว่า ถูกบังคับให้ขายตัวและลูกไม่สบายอยากจะกลับบ้านไปดูลูกเป็นห่วงลูกแต่แอนบอกว่า เขาให้ทำอะไรก็ทำไปเถอะ และหากอยากกลับเมืองไทยจริงต้องให้ญาติโอนเงินค่าใช้จ่ายที่แอนออกให้ไปก่อน 70,000 บาท แล้วจะส่งตัวกลับเมืองไทย

   “หนูเห็นว่าหมดหนทางแล้ว เงินตั้ง 7 หมื่นจะไปหาที่ไหน จึงโทร.หาแฟน พร้อมเสิร์ชหาสุ่มไปในอินสตาแกรม จนไปเจอไอจีของคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เห็นว่าเป็นคนมีชื่อเสียงน่าจะช่วยได้ และก็ช่วยได้จริงๆ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนบุกเข้าไปช่วยเหลือที่โรงแรมออกมาได้ จากนั้นจึงเดินทางกลับเมืองไทย และเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว” น.ส.เอกล่าว

   หลังสอบสวนเบื้องต้น พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม.ได้พาตัวผู้เสียหายไปสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมรวบรวมหลักฐานของขบวนการค้ามนุษย์รายนี้ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

   ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง บุ๋ม-ปนัดดา เผยว่า เมื่อช่วง 3 ทุ่มคืนวันที่ 4 ส.ค. ขณะที่ตนกำลังเล่นอินสตาแกรมอยู่ น.ส.เอ เข้ามาขอความช่วยเหลือโดยไม่รู้จักกันมาก่อน บอกว่าถูกหลอกไปกักขังและขายตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศบาห์เรน ตนจึงโทร.สอบถามญาติ น.ส.เอว่า เจ้าตัวเดินทางไปจริงหรือเปล่า เมื่อพบว่าเป็นเรื่องจริง ตนจึงขอข้อมูลจาก น.ส.เอ พร้อมทั้งโทรศัพท์หาเพื่อนที่ทำธุรกิจอยู่ที่ประเทศบาห์เรน ให้ช่วยประสานตำรวจบาห์เรนรีบเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากอีก 1 ชั่วโมง น.ส.เอจะถูกย้ายไปอยู่ที่อื่น

   บุ๋ม-ปนัดดา กล่าวต่อไปว่า ตนให้ น.ส.เอ ส่งสถานที่ตั้งโรงแรมดังกล่าวทางอินสตาแกรม ในภาพเห็น น.ส.เอวิ่งอยู่ในห้องมืดๆ จากนั้นคนในแก๊งดังกล่าวจับได้ว่า น.ส.เอแอบใช้มือถือ ตนจึงออกอุบายให้ น.ส.เอส่งโทรศัพท์ให้แก๊งดังกล่าว ทำทีเป็นพูดภาษาอังกฤษแบบกระท่อนกระแท่นว่า อยากไปทำงานที่นั่นด้วยเพื่อถ่วงเวลา ขณะที่ตำรวจบาห์เรนไปตรวจสอบ พนักงานโรงแรมกลับอ้างว่า น.ส.เอย้ายไปแล้ว แต่ตนไม่เชื่อเพราะยังคุยกับน้องเขาอยู่ จึงบอกเพื่อนให้แจ้งตำรวจไปค้นหาอีกครั้ง จนช่วยเหลือ น.ส.เอมาได้ ขณะถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินของโรงแรมดังกล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์