ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวถูกตุ๋นค้ากาม ส่งอินสตาแกรม ‘บุ๋ม-ปนัดดา’ช่วย พ้นนรกบาห์เรน

ทีมข่าวหน้า 16 ส.ค. 2557 08:39 น.
SHARE

เหยื่อสาวเข้าแจ้งความตำรวจ ปคม. ถูกขบวนการค้ามนุษย์หลอกไปทำงานโรงแรมที่ประเทศบาห์เรนอ้างรายได้เดือนละ 2 แสน แต่กลับถูกบังคับขายตัว มีไหวพริบเสิร์ชหาไอจีอินสตาแกรมของ “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้ ดาราสาวมีน้ำใจเป็นธุระฝากเพื่อนที่ประเทศบาห์เรนแจ้งตำรวจเข้าไปช่วยเหลือออกจากขุมนรกได้หวุดหวิด

ดาราสาวมีน้ำใจ ช่วยเหลือเหยื่อถูกหลอกไปบังคับค้ากามที่ประเทศบาห์เรนได้รายนี้เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.บช.น.) นำตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ยุทธภูมิ ปั้นลายนาค ผกก.2 บก.ปคม. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับขบวนการหลอกลวงไปค้าประเวณีที่ประเทศบาห์เรน

ข่าวแนะนำ

น.ส.เอให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับ น.ส. แอน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงทางไลน์ มีเพื่อนแนะนำมาอีกที จากนั้น น.ส.แอนชักชวนให้ไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ประเทศบาห์เรน รายได้เดือนละเกือบ 2 แสนบาท นอกจากนี้ น.ส.แอนยังอ้างอีกว่า งานที่นั่นเป็นงานสบาย แค่ทำหน้าที่รับจองห้องพักและรับส่งแขกจากสนามบินมาโรงแรม ยังบอกอีกว่า จะจัดการจองตั๋วเครื่องบินให้และออกค่าใช้จ่ายให้ก่อนค่อยหักเมื่อเงินเดือนออก ตนเห็นว่า รายได้ดีจึงตอบตกลงไป จากนั้น น.ส.แอนให้ตนส่งหนังสือเดินทางไปให้ เพื่อดำเนินการจองตั๋วเครื่องบินและนัดเดินทางเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เมื่อถึงวันเดินทางตนไปขึ้นเครื่องสายการบินกัลฟ์–แอร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้พบกับหญิงไทยอีกคนชื่อน้อยบนเครื่อง

น.ส.เอกล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงสนามบินที่ประเทศ บาห์เรนมีชายหญิงไทยคู่หนึ่งมารับ จากนั้นแยกตนกับน้อยไปพักกันคนละโรงแรม วันแรกที่ไปถึงเขาให้ตนพักคนเดียวก่อน แต่พอถึงวันที่ 2 กลับให้ตนไปพักรวมกับหญิงไทยอีก 6 คน ระหว่างที่อยู่ที่นั่นจะให้ตนอยู่แต่ในห้องไม่ให้ออกไปไหน โดยให้หญิงไทยคนหนึ่งคอยจับตาดูตลอดเวลา ต่อมาบังคับให้รับแขกซึ่งเป็นชายชาวตะวันออกกลางค่อนข้างมีอายุ ตนอ้างกับลูกค้าคนนั้นว่าถูกหลอกมาขายตัวและกำลังมีประจำเดือน พร้อมทั้งอ้อนวอนให้ช่วย เหลือ ลูกค้าคนดังกล่าวใจอ่อนจ้างให้พนักงานโรงแรมซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์ให้ตนโทร.แจ้งญาติ ตนจึงโทรศัพท์กลับไปหาแอนบอกว่า ถูกบังคับให้ขายตัวและลูกไม่สบายอยากจะกลับบ้านไปดูลูกเป็นห่วงลูกแต่แอนบอกว่า เขาให้ทำอะไรก็ทำไปเถอะ และหากอยากกลับเมืองไทยจริงต้องให้ญาติโอนเงินค่าใช้จ่ายที่แอนออกให้ไปก่อน 70,000 บาท แล้วจะส่งตัวกลับเมืองไทย

“หนูเห็นว่าหมดหนทางแล้ว เงินตั้ง 7 หมื่นจะไปหาที่ไหน จึงโทร.หาแฟน พร้อมเสิร์ชหาสุ่มไปในอินสตาแกรม จนไปเจอไอจีของคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เห็นว่าเป็นคนมีชื่อเสียงน่าจะช่วยได้ และก็ช่วยได้จริงๆ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนบุกเข้าไปช่วยเหลือที่โรงแรมออกมาได้ จากนั้นจึงเดินทางกลับเมืองไทย และเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว” น.ส.เอกล่าว

หลังสอบสวนเบื้องต้น พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม.ได้พาตัวผู้เสียหายไปสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมรวบรวมหลักฐานของขบวนการค้ามนุษย์รายนี้ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง บุ๋ม-ปนัดดา เผยว่า เมื่อช่วง 3 ทุ่มคืนวันที่ 4 ส.ค. ขณะที่ตนกำลังเล่นอินสตาแกรมอยู่ น.ส.เอ เข้ามาขอความช่วยเหลือโดยไม่รู้จักกันมาก่อน บอกว่าถูกหลอกไปกักขังและขายตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศบาห์เรน ตนจึงโทร.สอบถามญาติ น.ส.เอว่า เจ้าตัวเดินทางไปจริงหรือเปล่า เมื่อพบว่าเป็นเรื่องจริง ตนจึงขอข้อมูลจาก น.ส.เอ พร้อมทั้งโทรศัพท์หาเพื่อนที่ทำธุรกิจอยู่ที่ประเทศบาห์เรน ให้ช่วยประสานตำรวจบาห์เรนรีบเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากอีก 1 ชั่วโมง น.ส.เอจะถูกย้ายไปอยู่ที่อื่น

บุ๋ม-ปนัดดา กล่าวต่อไปว่า ตนให้ น.ส.เอ ส่งสถานที่ตั้งโรงแรมดังกล่าวทางอินสตาแกรม ในภาพเห็น น.ส.เอวิ่งอยู่ในห้องมืดๆ จากนั้นคนในแก๊งดังกล่าวจับได้ว่า น.ส.เอแอบใช้มือถือ ตนจึงออกอุบายให้ น.ส.เอส่งโทรศัพท์ให้แก๊งดังกล่าว ทำทีเป็นพูดภาษาอังกฤษแบบกระท่อนกระแท่นว่า อยากไปทำงานที่นั่นด้วยเพื่อถ่วงเวลา ขณะที่ตำรวจบาห์เรนไปตรวจสอบ พนักงานโรงแรมกลับอ้างว่า น.ส.เอย้ายไปแล้ว แต่ตนไม่เชื่อเพราะยังคุยกับน้องเขาอยู่ จึงบอกเพื่อนให้แจ้งตำรวจไปค้นหาอีกครั้ง จนช่วยเหลือ น.ส.เอมาได้ ขณะถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินของโรงแรมดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขบวนการค้ามนุษย์บาห์เรนขายตัวอินสตาแกรมบุ๋ม ปนัดดาปนัดดา วงศ์ผู้ดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:24 น.