ข่าว

วิดีโอ

รัวยิง2ศพผัว-เมียมูเซอ พัวพันธุรกิจไม่เปิดเผย

คนร้ายลอบสังหารผัว-เมีย ชาวเขาเผ่ามูเซอในหมู่บ้านบนดอยชายแดน รัวยิงด้วยอาวุธปืนสงครามฟุบคาชามข้าว ตำรวจเผยผู้ตายเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียาเสพติด ชี้เหตุตายน่าจะมาจากธุรกิจไม่เปิดเผย...

ร.ต.ท.รังสรรค์ สฤษฎิ์ทรารังสรรค์ พงส.สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ไปร่วมกับแพทย์พลิกศพผู้เสียชีวิตจากการถูกยิง นำส่ง รพ.แม่สรวย เมื่อสามทุ่มวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา พบผู้ตายคือนายจะลอ จะลอ อายุ 46 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.9 ต.ศรีถ้อย มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่แผ่นหลัง 4 รู ที่สะบักซ้าย 3 รู และนางนาดอ จะลอ อายุ 46 ปี ภรรยา มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอก และสีข้างขวาเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.

จากการสอบสวนญาติของผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะนายจะลอ และนางนาดอ นั่งกินข้าวอยู่หลังบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ได้ยินเสียงอาวุธปืนสงครามยิงรัวติดต่อกัน 7-8 นัด จึงวิ่งเข้าไปดูพบว่าทั้งคนนอนฟุบจมกองเลือดอยู่ในวงข้าว โดยไม่ทันได้เห็นคนร้าย เนื่องจากเป็นช่วงพบค่ำและคาดว่าคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีเข้าป่าหายไปแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ทนนท์ เวชชยานนท์ ผกก.สภ.แม่สรวย กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ตายเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียาเสพติดและถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านมาแล้ว ส่วนสาเหตุการถูกลอบสังหารครั้งนี้คาดว่าอาจจะเป็นความขัดแย้งของกลุ่มธุรกิจไม่เปิดเผย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจที่เกิดเหตุในวันรุ่งขึ้นเนื่องจากเป็นเวลาค่ำมืดและฝนตกหนัก ทั้งบ้านของผู้ตายอยู่บนดอยสูงติดเขตชายแดน ทั้งนี้ จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบหาตัวคนร้ายต่อไป.

คนร้ายลอบสังหารผัว-เมีย ชาวเขาเผ่ามูเซอในหมู่บ้านบนดอยชายแดน รัวยิงด้วยอาวุธปืนสงครามฟุบคาชามข้าว ตำรวจเผยผู้ตายเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียาเสพติด ชี้เหตุตายน่าจะมาจากธุรกิจไม่เปิดเผย... 6 ส.ค. 2557 07:13 6 ส.ค. 2557 09:21 ไทยรัฐ