วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อองรี'แนะเด็กยุคนี้ควรมี 'มุลเลอร์-ริเบรี' เป็นแบบอย่าง

'อองรี'แนะเด็กยุคนี้ควรมี 'มุลเลอร์-ริเบรี' เป็นแบบอย่าง

  • Share:

เธียร์รี อองรี ศูนย์หน้าระดับตำนานของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แนะนำให้เด็กๆยุคใหม่มอง โธมัส มุลเลอร์ กับ ฟรอค์ ริเบรี สองดาวเตะทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เป็นตัวอย่าง มากกว่า ลิโอเนล เมสซี กับ คริสเตียโน โรนัลโด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 ส.ค. เธียร์รี อองรี ศูนย์หน้าระดับตำนานของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยกย่อง โธมัส มุลเลอร์ กับ ฟรอค์ ริเบรี สองดาวเตะทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ให้เป็นแบบอย่างของนักฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบ

อองรี มีโปรแกรมนำทัพ นิวยอร์ก เรด บูลลส์ ทีมใน เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ของ สหรัฐฯ ลงฟาดแข้งอุ่นเครื่องกับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ในวันพุธนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งตัวเขาก็มองว่าสองดาวเตะของ บาเยิร์นฯ มีความเหมาะสมที่จะเป็นตัวอย่างให้กับเด็กๆสมัยใหม่ มากกว่า ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน​ โรนัลโด สองดาวเตะที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลก ซึ่งถือเป็นนักเตะที่ยากจะเลียนแบบได้

อดีตแข้งทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวว่า "การเคลื่อนที่แบบแพรวพราว หรือเทคนิค ไม่จำเป็นสำหรับเกมฟุตบอล เกมที่แท้จริงคือสิ่งที่ มุลเลอร์ ทำ ถ้าผมมีลูกชายที่เล่นฟุตบอลผมจะบอกให้เขาดู มุลเลอร์ เป็นตัวอย่าง อีกคนก็คือ ริเบรี"

"เมสซี กับ​โรนัลโด เป็นเพียงแค่คนประหลาดอย่าไปพยายามเลียนแบบพวกเขา คุณสามารถเลียนแบบ ริเบรี หรือเลียนแบบ มุลเลอร์ ได้ ผมแปลกใจมากที่คนไม่พูดถึงสิ่งที่พวกเขาทำในฟุตบอลโลก ทั้งๆที่มันควรจะถูกพูดถึง"

"เขาทำทุกอย่างได้เหมาะสมทั้งเกมรุกและเกมรับ เขาควบคุมบอลได้เมื่อได้ครองบอล เขายิงประตูได้ เรียกว่าสมบูรณ์แบบ เขาไม่ได้สับขาหลอกแต่เมื่อเขาจะทำเขาก็ทำได้ เขาทำในสิ่งที่เกมบอกให้เขาทำ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้