ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จันทบุรีอ่วมฝนกตกต่อเนื่องท่วมแล้ว อ.โป่งน้ำร้อน

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 03:10 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำจากเขาสอยดาว หลากเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 หมู่บ้าน อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ขณะที่ชาวบ้าน ริมคลองไหวตัวทันรีบขนของขึ้นที่สูง เบื้องต้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือ...

  เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 5 ส.ค.57 ผู้สื่อข่ารายงานว่า ที่ จ.จันทบุรี ผลกระทบจากจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องทั้งวัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงจากเทือกเขาสอยดาว ด้าน จ.จันทบุรี เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณลุ่มต่ำ โดยเฉพาะที่อาศัยอยู่ติดกับคลองตาคง ม.2 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้รับความเสียหายจากน้ำที่หลากเข้าท่วมบ้านเรือนจำนวนหลายหลังคา ตลอดจนสวนผลไม้ ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด จากกระแสน้ำไหลแรง

  เข้าท่วมบ้านเรือน

  นายอุดม พรมมา อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองตาคง มากว่า 10 ปี และเป็น 1 ในผู้ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า พื้นที่บริเวณนี้ ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเป็นประจำทุกปี เพราะเป็นที่ลุ่มต่ำติดริมคลอง แต่ในปีนี้ เกิดขึ้นเร็วกว่าทุกครั้ง เนื่องมาจากฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะบนเทือกเขาสอยดาว ทำให้ปริมาณน้ำในคลองไหลแรงและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยตนเองได้สังเกตเห็นความผิดปกติ สีของน้ำเริ่มขุ่นแดง จึงได้บอกคนในครอบครัวรีบช่วยกันเก็บข้าวของขึ้นที่สูง จึงไม่เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินมากนัก และจนกระทั่งเวลาประมาณ 18.20 น.ระดับน้ำเริ่มคงที่ แต่ยังมีสีแดงขุ่นและไหลเชี่ยว ซึ่งหากก็คาดว่า หากในคืนนี้ มีฝนตกลงมาซ้ำอีกระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นอีก

  ถนนถูกตัดขาด

  ขณะที่ ในพื้นที่บ้านม่วง ม.7 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน เบื้องต้น มีรายงานว่า มีบ้านเรือนประชาชนประมาณ 20 หลังคาเรือน ตลอดจนสวนผลไม้ ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้ ขณะเดียวกันปริมาณน้ำ ยังได้เอ่อล้นถนนทางเข้าหมู่บ้าน ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยชาวบ้านบางส่วนได้ช่วยกันขนย้ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์มาจอดไว้บนเนิน และเก็บสิ่งของที่จำเป็นไว้บนที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหาย และต้องย้ายไปพักอาศัยบ้านญาติ เพื่อป้องกันหากว่า เกิดฝนต่อเนื่อง และปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นกว่านี้

  เบื้องต้น ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.จันทบุรี ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ร่วมกับ ทางอำเภอ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น พร้อมกับได้กำชับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครกู้ภัยฯ เฝ้าดูสถานการณ์และให้การชาวบ้านตลอดคืนนี้ เนื่องจากระดับน้ำยังคงเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม อ.เขาสอยดาวน้ำป่าไหลหลากอ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรีท่วมบ้านเรือน ปชช.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้