ข่าว
100 year

ไม่รอด!!! ศุลกากรรวบวัยรุ่นหนองคายยัดยาบ้า 186 เม็ดในทวารหนัก

ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 02:40 น.
SHARE

ศุลกากรหนองคาย รวบหนุ่มวัย 19 ปี ทำตัวมีพิรุธพาไปเอ็กซ์เรย์พบ บริเวณทวารหนักเจอถุงยางแอบยัดยาบ้าไว้ 186 เม็ด โดยผู้ต้องหารับลงขันกับเพื่อนอีกคน ข้ามไปซื้อจากฝั่งลาว เพื่อนำมาขายหาเงินใช้...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2557 ที่ด่านสะพานมิตรภาพไทยลาว ฝั่งขาเข้าประเทศ นายอัสนี เรืองบุญ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ตำรวจ-ทหารและตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย แถลงการจับกุมตัว นายเดี่ยว (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวจ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 186 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติก สีฟ้าพันด้วยเทปกาวดำ หุ้มด้วยถุงยางอนามัย

โดยขณะที่นายเดี่ยว ลงจากรถโดยสารประจำทางเข้าผ่านแดน เจ้าหน้าที่สังเกตว่ามีท่าทางพิรุธ จึงเข้าขอตรวจค้นตัว ด้วยความตกใจกลัวเจ้าหน้าที่นายเดี่ยวยอมรับสารภาพในทันทีว่า ได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้ในทวารหนัก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ ก็พบยาบ้าจำนวนดังกล่าวจริง

จากการสอบสวนนายเดี่ยว ทราบว่า นายเดี่ยวรู้จักกับนายดาว ชาวลาว ขณะที่ถูกคุมขังในเรือนจำ จังหวัดหนองคายคดียาเสพติด หลังจากพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้ว นายดาวก็กลับลาว แต่ก็ยังติดต่อกันอยู่ ขณะที่นายเดียวไม่มีงานทำประกอบกับมีเพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อไมค์ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ต้องการหาเงินใช้จ่าย จึงรวบรวมเงินกันไปซื้อยาบ้ากับนายดาว โดยนายเดี่ยวลงขัน 6,000 บาท ส่วนนายไมค์ให้มา 4,000 บาท จากนั้นนายเดี่ยว นำเงินทั้งหมดเดินทางไปซื้อยาบ้าจากนายดาว โดยให้นายไมค์รออยู่ที่บ้าน หลังจากได้ยาบ้าแล้ว นายเดี่ยวตัดสินใจนำยาบ้าซ่อนไว้ในทวารหนัก น่าจะรอดสายตาการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ เพื่อหวังจะนำยาบ้ากลับมาขายที่จ.หนองคาย แล้วเอาเงินมาแบ่งกันใช้ แต่มาถูกจับได้เสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนองคายยัดยาบ้ายาบ้ายัดทวารหนักยาบ้านำเข้าฝั่งลาวลงขันซื้อยาบ้าซุกซ่อนยาบ้าตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้