ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายซุกบึมกล่องไปรษณีย์ส่งร้านนวด คาดข่มขู่

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 02:15 น.
  SHARE

  คนร้ายซุกระเบิดในกล่อง ก่อนส่งไปรษณีย์ถึงร้านนวดแผนไทย ริมชายหาดชะอำ เจ้าของเปิดดู เกิดระเบิดคามือ ถูกภรรยาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่เท่า คาดข่มขู่ทางธุรกิจ...

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2557 ร.ต.ท.ญ.สุณิสา นาคฉาย พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในร้านนวดแผนโบราณ ริมชายหาดชะอำ ชื่อร้าน สุกสบาย นวดแผนไทย อยู่ภายในซอยนอร์ตัน ชะอำเหนือ จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.วิทัศน์ บริรักษ์ ผกก.สภ.ชะอำ ทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นร้านนวดแผนไทย ชื่อร้านสุกสบาย นวดแผนไทย เลขที่ 241/58 ซอยนอร์ตัน ชะอำเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เป็นอาคารสามชั้น เมื่อเข้าไปตรวจสอบด้านใน พบซากของวัตถุ ไหม้ไฟ กองอยู่กลางห้องด้านล่าง แต่ไม่มีทรัพย์สินอื่นได้รับความเสียหาย

  จากการสอบถาม นายพรเพชร คุ้มมี อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่า ในช่วงเวลา 13.00 น. ได้มีพนักงานไปรษณีย์นำกล่องพัสดุ จ่าหน้ากล่องผู้รับเป็นชื่อ ร้านสุกสบาย มาให้ โดยมีพนักงานของร้านเป็นคนรับเอาไว้ และนำไปวางไว้ที่โต๊ะภายในร้าน โดยที่ตนก็ไม่ได้สนใจ กระทั่งตนจึงได้นำกล่องดังกล่าวมาเปิดดู ซึ่งเมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็ได้เกิดระเบิดขึ้น แต่ไม่รุนแรงนัก มีเศษวัสดุภายในกล่อง กระเด็นออกมาพร้อมกับเกิดไฟลุกไหม้ มีควันพวยพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนตลบอบอวลไปทั้งห้อง ทำให้ นางติ๋ม จันทร ภรรยา ถูกไฟไหม้ที่บริเวณเท้าซ้าย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากนั้นจึงได้รีบหาน้ำมาดับไฟ ก่อนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

  ด้าน น.ส.กัญญาวีร์ สราญชีพ อายุ 35 ปี พนักงานของร้านดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้รับพัสดุ เผยว่า ตนเป็นผู้เซ็นรับพัสดุดังกล่าวมาจากบุรุษไปรษณีย์ ในเวลา 13.00 น. ซึ่งตนไม่ทราบว่าด้านในกล่องเป็นอะไร จากนั้นได้นำเอาไปวางไว้ที่โต๊ะภายในร้าน และไม่ได้สนใจ กระทั่งเวลา 15.30 น. นายพรเพชร เจ้าของร้านไปเปิดดู ก็เกิดระเบิดขึ้นมาดังกล่าว ซึ่งนายพรเพชรได้บอกว่า ตนและภรรยาไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกับใคร แต่คาดว่าน่าจะเป็นการข่มขู่มากกว่า เพราะในพื้นที่ชะอำดัง มีร้านนวดในลักษณะเดียวกันอยู่หลายร้าน ที่ต้องแข่งขันกันหาลูกค้าเข้าร้าน จึงอาจจะเป็นการกระทำ เพื่อข่มขู่ร้าน

  ด้าน ร.ต.ท.จรูญ สิทธิรักษ์ หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นวัตถุระเบิดแรงต่ำ ประกอบด้วย อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยผู้ประกอบคงมีความรู้เกี่ยวกับการประกอบวัตถุระเบิดเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าประกอบมาอย่างสมบูรณ์ จะสามารถทำให้มือขาด เพราะด้านในประกอบไปด้วยเศษขวดและตะปู ซึ่งถ้าโดนจุดสำคัญในร่างกาย ก็สามารถทำให้เสียชีวิตได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บรวมรวมหลักฐานทั้งหมดไปพิสูจน์ และจะทำการสืบสวน สอบสวน เพิ่มเติม เพื่อหาผู้ที่นำส่งพัสดุดังกล่าว และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซุกซ่อนระเบิดบึมกล่องไปรษณีย์ร้านนวดแผนไทยชะอำข่มขู่ธุรกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้