ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยุ้ย' เผยอาการงูสวัด 'ธันญ์' ดีขึ้น หมอสั่งพัก2อาทิตย์

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2557 11:05 น.
SHARE

ยุ้ย-จีรนันท์ เผยอาการป่วยโรคงูสวัดขึ้นตาของ ธันญ์ ธนากร ดีขึ้น หมอสั่งพัก 2 อาทิตย์ แต่ยังต้องเร่งถ่ายละคร "ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม" ทางช่อง 7 รับฝ่ายชายเครียด-ต้องคอยเตือนให้ทานยา ขอบคุณแฟนคลับเป็นห่วงและแนะวิธีดูแล...

ทำเอาบรรดาแฟนละครของนักแสดงหนุ่มหน้าเข้มวิกหมอชิต ธันญ์ ธนากร ตกอกตกใจไปตามๆ กัน หลังทราบข่าวว่า ธันญ์ป่วยโรคงูสวัดขึ้นตา ซึ่งเสี่ยงต่อการตาบอด แถมช่วงนี้หนุ่มธันญ์ยังมีผลงานละคร "ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม" ทางช่อง 7 ที่ต้องถ่ายทำไปออนแอร์ไปด้วย ทำให้เจ้าตัวพักรักษาตัวได้ไม่เต็มที่อีก ได้เจอแฟนสาวของหนุ่มธันญ์อย่างนางเอกหน้าหวาน ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม มาร่วมงานจับรางวัลผู้โชคดีจากไปรษณีย์บัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ที่ นสพ.ไทยรัฐ เลยให้เจัาตัวอัพเดตอาการป่วยของหวานใจให้ฟัง

ข่าวแนะนำ

โดยยุ้ยเผยถึงอาการป่วยของหนุ่มธันญ์ให้ฟังว่า "อาการงูสวัดที่ตาตอนนี้ที่บวมก็ยุบแล้ว อยู่ในขั้นตอนไหม้และเริ่มลอกออกมาเป็นแผ่นๆ เลยค่ะ สาเหตุน่าจะเกิดจากเชื้อไวรัสตัวนึงและร่างกายที่อ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย ทำงานหนัก ก็เลยเกิดขึ้น แล้วมันเร็วมากเลย 3 วันเป็นหนักมาก ตอนแรกตกใจเพราะว่าเขาเป็นที่ตา เราก็พาไป รพ.ทุกวันเลยเพราะกลัวเชื้อเข้าไปในตา คุณหมอก็เป็นห่วงเพราะว่าปกติจะขึ้นตามคอและส่วนอื่นๆ ซึ่งจะไม่อันตรายเท่าที่ตา ก็เลยค่อนข้างเป็นห่วงค่ะ แต่ว่าตอนนี้ปลอดภัยไม่เข้าตาแล้วค่ะ ซึ่งงูสวัดเป็นได้ทุกคนเพราะทุกคนมีเชื้ออยู่แล้ว วันนึงที่ร่างกายเราอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย ก็จะสามารถเกิดขึ้นมาได้" หลายคนเห็นภาพแล้วตกใจที่เป็นเยอะขนาดนี้? "ยุ้ยก็ตกใจค่ะ ตอนเช้าเขาบ่นว่าเขาเจ็บตา วันนั้นก็ไปถ่ายละครด้วยกันปกติ แต่พอตอนบ่ายเริ่มบวม พอตอนเย็นคือตาปิดเลยค่ะ แป๊บเดียวเองค่ะ แล้วยุ้ยก็พาไป รพ. ก็ยังฝืนถ่ายละครต่อถึง 4 ทุ่ม แต่วันนั้นก็เริ่มเป็นไข้ ไม่ไหวแล้วค่ะ แต่ก็ยังทน ยังนอนค้างที่ จ.ชลบุรีเพื่อถ่ายละครอีกวันนึง แต่พอตื่นเช้ามาไม่สามารถไปไหนได้เลยเพราะลืมตาไม่ได้เลย" หลายคนค่อนข้างตกใจเพราะเสี่ยงตาบอดได้เลย? "ใช่ค่ะ หมอก็เป็นห่วงเพราะว่ามันอยู่ที่ตาไง แต่ตอนนี้หลายคนที่เป็นห่วงก็ต้องขอบคุณมากๆ เลย ตอนนี้พี่ธันญ์ก็ดีขึ้นแล้ว แต่กำลังน่าเกลียดเลยเพราะกำลังลอกกำลังไหม้เลยค่ะ"

เขามีห่วงหล่อบ้างไหม? "เขาก็เครียดค่ะ คุณหมอก็ให้ยานอนหลับเลยนะเพื่อให้พักผ่อนเยอะๆ ไม่ต้องเครียด ยิ่งถ้าเราพักผ่อนเยอะๆ จะได้หายเร็วๆ ค่ะ" ทำให้ต้องงดงานละครไปเลย? "ก็ต้องงดเลยค่ะ 2 อาทิตย์ เพราะว่าถ่ายไม่ได้ค่ะ คุณหมอให้งดเพราะแต่งหน้าไม่ได้ส่วนนึง และด้วยร่างกายที่ยังไม่พร้อม สภาพตายังไม่พร้อม" ละคร "ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม" ถ่ายไปออนแอร์ไป แบบนี้ต้องแก้ปัญหายังไง? "ก็ใส่แว่นดำเล่นค่ะเพราะละครออนแอร์อยู่ ไม่สามารถงดได้ พอฉากกลางคืนก็ถ่ายเห็นข้างเดียว แต่เรื่องเนตรนาคราชหยุดถ่ายไปเลยค่ะ"

ยุ้ยดูแลธันญ์ยังไงบ้าง? "ยุ้ยต้องตั้งนาฬิกาปลุกทุก 4 ชม. ถึงยุ้ยไม่ได้อยู่กับเขา แต่ยุ้ยจะโทร.บอกเขาทุก 4 ชม.ว่าให้กินยา เพราะพี่ธันญ์ลืมและอาจจะไม่ค่อยใส่ใจเท่าไร ยุ้ยจะต้องโทร.ปลุกตลอดค่ะ" อยากบอกอะไรแฟนๆ ที่เป็นห่วงธันญ์ไหม? "ฝากขอบคุณแฟนๆ หลายคนที่เป็นห่วงและแนะนำหาวิธีการดูแลมาให้เยอะมาก ขอบคุณแทนพี่ธันญ์ด้วย ตอนนี้พี่ธันญ์ดีขึ้นแล้วค่ะ เดี๋ยวกลับมาทำงานแน่นอนค่ะ" ถามถึงเรื่องเรือนหอเป็นไงบ้าง? "เรือนหอยังไม่สร้างเลยค่ะ แต่ร้านอาหารใกล้เสร็จแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ก็ขยับขยายไปเรื่อยๆ ค่ะ" แต่แพลนแต่งงานไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน? "ยังไม่มี ถ้ามีแล้วบอกเลยค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุ้ยจีรนันท์ มะโนแจ่มธันญ์ ธนากรอาการป่วยโรคงูสวัดงูสวัดขึ้นตาดีขึ้นหมอสั่งพัก2 อาทิตย์เร่งถ่ายละครละครลูกผู้ชายหัวใจเข้มช่อง 7ขอบคุณแฟนคลับห่วง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:13 น.