ข่าว

วิดีโอ

'พิงกี้' เผย 'เพชร' เขินจัดเจอสื่อ เตรียมงานแต่งคืบ 40%

พิงกี้-สาวิกา รับ เพชร-อิทธิ เขินจัดเจอสื่อถามเรื่องวิวาห์ฟ้าแลบ เผยเตรียมงานแต่งงาน 12 ก.ย.นี้คืบหน้า 40 เปอร์เซ็นต์ โดยเป็นพิธีตามหลักศาสนาอิสลามช่วงเช้าและงานเลี้ยงช่วงเย็น งานในวงการรับน้อยลง-ดูแลครอบครัวมากขึ้น...

ประกาศข่าวดีงานวิวาห์สายฟ้าแลบไปแล้วเมื่อวันก่อน สำหรับนางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช และนักธุรกิจหนุ่ม เพชร-อิทธิ ชวลิตธำรง ทำเอาทั้งบรรดาแฟนๆ รวมถึงคนรู้จักของนางเอกสาวช็อกไปตามๆ กัน พอกระจอกข่าวเห็นพิ้งกี้มาร่วมงานจับรางวัลจากไปรษณีย์บัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ที่ นสพ.ไทยรัฐ เลยได้โอกาสถามถึงความคืบหน้าพิธีแต่งงานที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จ.ชลบุรี และจะบินไปจัดงานฉลองแต่งงานที่ประเทศฝรั่งเศส ว่าเป็นยังไงบ้าง

พิงกี้-สาวิกา เผยถึงความรู้สึกหลังจากแถลงข่าวคู่กันไปว่า "ก็ดีนะคะ ก็รู้สึกว่าแฟนๆ และทุกคนก็จะรู้จักพี่เขา เป็นการทำความรู้จักว่าพี่เขามีตัวตนอยู่ เป็นการสัมภาษณ์ที่อาจจะร้อนๆ นิดนึง แต่ครั้งต่อไปที่จะได้เจอก็คงในงานเลยค่ะ พี่ๆ คงจะได้มาสัมภาษณ์กันจริงจังในรายละเอียดต่างๆ ค่ะ" เขาเขินไหมที่ต้องออกสื่อ? "เขินมากค่ะ รู้สึกว่าวันนั้นเหมือนตกใจ ไม่นึกว่าจะมาเยอะกันขนาดนั้นค่ะ รู้สึกว่าเป็นการพูดที่แบบเขินๆ กัน ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรค่ะ แต่โดยรวมก็น่ารักดีค่ะ" เขาเกร็งไหมเพราะวันนั้นสื่อมาเยอะ? "จริงๆ เขาเป็นคนที่เวลาพูดจะจริงจังนะคะ เวลาเขาเจอพี่ๆ เขารู้สึกว่าไม่นึกว่าจะมากันเยอะ มันเยอะมากค่ะวันนั้น อาจจะมีเคอะเขินบ้าง แต่ว่าไม่เคยเห็นลง นสพ.เยอะขนาดนั้นในชีวิตมาก่อน" แฟนคลับว่าไงบ้างที่เราวิวาห์ฟ้าแลบ? "จริงๆ ก็อาจจะเป็นข่าวที่ช็อกนะคะ แต่ว่ามันคือข่าวที่เป็นเรื่องยินดี เป็นเรื่องที่ไม่มีคำว่าท้องก่อนแต่งทั้งสิ้นค่ะ เป็นความรักที่มันเกิดจากคนสองคนและอาจจะตกลงปลงใจที่จะแต่งงานอยู่ร่วมกันในอนาคต และก็ไม่อยากจะรอช้าแล้วค่ะ ก็เลยคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี ก็อาจจะฟ้าแลบ แต่มันไม่ได้เป็นอะไรที่น่าตกใจขนาดนั้น เป็นเรื่องน่ายินดีค่ะ"

เตรียมงานไปถึงไหนแล้ว? "ก็ตอนนี้กำลังยุ่งๆ มากค่ะ สักประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ตอนนี้ก็ติดเรื่องสรุปงานทั้งหมดว่าจะเป็นยังไง แต่รับรองว่าถ้าเกิดไปงานต้องสนุกมากค่ะ ส่วนธีมงานยังไม่ได้คิดว่าจะเป็นลักษณะไหน แต่ว่าองค์ประกอบงานก็คิดไว้หมดแล้วค่ะ" ที่บอกว่าจะไปเลี้ยงฉลองที่ฝรั่งเศสด้วยคือยังไง? "เป็นงานแต่งแบบคนกันเอง มีตัดเค้กหรือปาร์ตี้ที่โน่นค่ะ จริงๆ เรื่องถ่ายพรีเวดดิ้งเขาจะถ่ายก่อนค่ะ แต่เราไปถ่ายตอนนั้นเลยค่ะ เป็นบรรยากาศที่เราอยากมี คืออยากถ่ายรูปกับชาโตว์ค่ะ" แล้วงานวันที่ 12 ก.ย. เป็นงานแบบไหน? "เป็นพิธีอิสลามตอนเช้าค่ะ แต่พี่ๆ อาจจะไม่ได้เห็น ก็คงจะได้มาเห็นตอนบ่ายๆ ตอนเย็นๆ เป็นแบบสนุกสนาน ไม่ได้มีพิธีอะไรมากค่ะ คือช่วงเช้าเป็นพิธีในครอบครัวค่ะ ตอนเย็นจะเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานค่ะ" เตรียมเข้าคอร์สเจ้าสาวรึยัง? "ยังค่ะ (หัวเราะ) ผิวยังไม่ได้ไปทำอะไรเลยค่ะ รู้สึกว่าเจ้าบ่าวจะหล่อนำหน้าไปก่อนแล้วค่ะ เจ้าสาวยังกระดำกระด่างอยู่เลยค่ะ (ยิ้ม)"

แบบนี้ต้องลดรับงานบันเทิงไหม? "จริงๆ แล้วงานที่รับล่าสุดคือที่รับไปก่อนหน้านี้แล้วค่ะ ที่จะมาใหม่ล่าสุดตอนนี้ก็ไม่ได้รับเลยค่ะ" เขาจะให้เราเฟดจากงานในวงการบันเทิง เราเสียดายไหม? "จริงๆ ในระยะแรกของการมีคู่ ทั้งกี้และพี่เขาคิดว่าควรจะเป็นแบบนี้คือไม่ควรรับงาน ควรจะดูแลกันและกันไปก่อนค่ะ แต่ในอนาคตเราไม่ได้ทิ้งอยู่แล้ว ก็คงจะได้เห็น หรืออาจจะนานๆ ทีคงจะได้เจอกันค่ะ" แสดงว่าเริ่มมีคิดจะเฟดออกมาจากวงการแล้ว? "อาจจะต้องหายไปดูแลคนในครอบครัวมากกว่า อาจจะหายไปช่วงนึง แต่ว่าก็ไม่รู้อนาคตเหมือนกัน ต้องรอดูค่ะ" แบบนี้แฟนคลับจะไม่ใจหายเหรอ? "จริงๆ แล้วไม่ทราบเหมือนกันว่าจะสามารถเห็นเราในทางไหนได้ แต่เราคงไม่ได้หายไปเลย อาจจะอัพเดตอินสตาแกรม คงจะได้เห็นแบบนั้น แต่ว่าผลงานอาจจะไม่ค่อยเห็น" อันนี้เราคิดเองหรือเขาขอ? "จริงๆ ด้วยตัวเราเองด้วยค่ะ มันก็เป็นช่วงจังหวะที่เราต้องแต่งงานและดูแลครอบครัว เป็นช่วงๆ นึงแต่ระยะยาวเนี่ยไม่สามารถตอบได้" หลังจากแถลงข่าวไป คนแซวไหมว่าเป็นว่าที่เจ้าสาวแล้ว? "มีแสดงความยินดีกันทุกคนเลยค่ะแล้วก็บอกว่าถ้าไม่ชวนจะโกรธนะ (หัวเราะ)" เราลิสต์รายชื่อแขกไว้กี่คน? "ก็มากค่ะ เอาแบบที่สนิทและคนที่เป็นผู้ใหญ่ พี่ๆ ในวงการที่เราเห็นหน้าค่าตากัน ก็รวมแล้วก็เยอะมากเหมือนกันค่ะ".

พิงกี้-สาวิกา รับเพชร-อิทธิ เขินจัดเจอสื่อถามเรื่องวิวาห์ฟ้าแลบ เผยเตรียมงานแต่งงาน 12 ก.ย.นี้คืบหน้า 40 เปอร์เซ็นต์ โดยเป็นพิธีตามหลักศาสนาอิสลามช่วงเช้าและงานเลี้ยงช่วงเย็น งานในวงการรับน้อยลง-ดูแลครอบครัวมากขึ้น... 5 ส.ค. 2557 18:17 6 ส.ค. 2557 10:56 ไทยรัฐ