ข่าว
100 year

ล้อมคอก! รฟท. ส่ง จนท.ตรวจทุก ชม. หลังเที่ยงคืน

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 00:30 น.
SHARE

ปธ.บอร์ดรถไฟปฏิเสธให้ข้อมูล เกรงเสียรูปคดี สั่งเจ้าหน้าที่เดินตรวจทุกชั่วโมง ช่วงหลังเที่ยงคืนถึงตีห้า พร้อมประสานการทำงานกับจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเร่งตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (5 ส.ค. 57) นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ ประธานคณะกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ขบวนรถได้ออกจาก กทม. เวลา 15.15 น. ถึงปลายทางสุไหงโก-ลก เวลา 11.30 น. ซึ่งผู้โดยสารมารู้สึกตัวว่าโทรศัพท์มือถือหายตอนถึงพัทลุงประมาณ 6 โมงเช้า ขณะที่ช่วงตีสามมีผู้โดยสารคนหนึ่งได้ลุกมาเข้าห้องน้ำ ทุกอย่างก็เป็นปกติเรียบร้อย หลังจากนั้นได้รับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นก็ไม่พบโทรศัพท์มือถือที่หาย คาดว่าคนร้ายต้องการแค่โทรศัพท์มือถือเท่านั้น เนื่องจากส่วนใหญ่เมื่อใช้งานเสร็จ ผู้โดยสารจะวางมือถือไว้ในที่ใส่ของบริเวณหัวเตียง

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้สั่งให้มีการดูแลความปลอดภัยมากขึ้น โดยหลังเที่ยงคืนถึงตีห้าจะมีหัวหน้ารถไฟ 1 คน และตำรวจ 2 คน เดินตรวจตราในขบวนรถไฟตลอดทุกชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้มาก เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี ทางนิติวิทยาศาสตร์ก็กำลังช่วยๆ กันดูอยู่ สำหรับการรถไฟฯ มีบัตรประชาชนของผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วทุกคน โดยเฉพาะตู้นั้นมีจำนวน 32 คน และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยมือถือกรุงเทพ-สุไหงโกลกโจรกรรมรฟท.การรถไฟออมสิน ชีวะพฤกษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้