วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้อมคอก! รฟท. ส่ง จนท.ตรวจทุก ชม. หลังเที่ยงคืน

ปธ.บอร์ดรถไฟปฏิเสธให้ข้อมูล เกรงเสียรูปคดี สั่งเจ้าหน้าที่เดินตรวจทุกชั่วโมง ช่วงหลังเที่ยงคืนถึงตีห้า พร้อมประสานการทำงานกับจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเร่งตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (5 ส.ค. 57) นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ ประธานคณะกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ขบวนรถได้ออกจาก กทม. เวลา 15.15 น. ถึงปลายทางสุไหงโก-ลก เวลา 11.30 น. ซึ่งผู้โดยสารมารู้สึกตัวว่าโทรศัพท์มือถือหายตอนถึงพัทลุงประมาณ 6 โมงเช้า ขณะที่ช่วงตีสามมีผู้โดยสารคนหนึ่งได้ลุกมาเข้าห้องน้ำ ทุกอย่างก็เป็นปกติเรียบร้อย หลังจากนั้นได้รับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นก็ไม่พบโทรศัพท์มือถือที่หาย คาดว่าคนร้ายต้องการแค่โทรศัพท์มือถือเท่านั้น เนื่องจากส่วนใหญ่เมื่อใช้งานเสร็จ ผู้โดยสารจะวางมือถือไว้ในที่ใส่ของบริเวณหัวเตียง

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้สั่งให้มีการดูแลความปลอดภัยมากขึ้น โดยหลังเที่ยงคืนถึงตีห้าจะมีหัวหน้ารถไฟ 1 คน และตำรวจ 2 คน เดินตรวจตราในขบวนรถไฟตลอดทุกชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้มาก เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี ทางนิติวิทยาศาสตร์ก็กำลังช่วยๆ กันดูอยู่ สำหรับการรถไฟฯ มีบัตรประชาชนของผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วทุกคน โดยเฉพาะตู้นั้นมีจำนวน 32 คน และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

ปธ.บอร์ดรถไฟปฏิเสธให้ข้อมูล เกรงเสียรูปคดี สั่งเจ้าหน้าที่เดินตรวจทุกชั่วโมง ช่วงหลังเที่ยงคืนถึงตีห้า พร้อมประสานการทำงานกับจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเร่งตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด... 5 ส.ค. 2557 18:09 6 ส.ค. 2557 00:42 ไทยรัฐ