ข่าว
100 year

รดน้ำศพ2ทหารพราน ก่อนเคลื่อนกลับภูมิลำเนา

ทีมข่าวภูมิภาค5 ส.ค. 2557 16:20 น.
SHARE

รองแม่ทัพ 4 เป็นประธานรดน้ำศพวางพวงหรีด 2 ทหารพราน เหยื่อระเบิดโจรใต้ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า ขณะที่หน่วยงานเกี่ยวข้องพร้อมมอบเงินช่วยเหลือ ก่อนส่งศพกลับไปประกอบพิธียังภูมิลำเนาต่อไป ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่ฌาปนสถาน วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ปราการ ชลยุทธ รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานพิธีรดน้ำศพและวางพวงหรีด อส.ทพ.ขวัญชัย กลิ่นบุญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/3 หมู่ที่ 5 บ้านพันชาลี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และ อส.ทพ.ประพันธ์ เครือลาว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 6 บ้านป้อม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง กำลังพลสังกัดร้อย ทพ.4711 กรมทหารพรานที่ 47 อ.ยะหา จ.ยะลา ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะเตรียมตัวอาบน้ำหลังเสร็จภารกิจ ที่บ่อน้ำใกล้โรงเรือนรีดยางแผ่น ซึ่งห่างจากฐานที่ตั้งของกองร้อยทหารพรานที่ 4711 ประมาณ 100 เมตร ใกล้กับที่ทำการ ชรบ.บ้านปแดรู หมู่ 1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ กิจถาวร รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, นายสามารถ วราดิศัย รอง ผวจ.ยะลา, พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภ.จ.ยะลา, เจ้าหน้าที่ทหารพราน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าร่วม ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ ผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงาน

โอกาสนี้ พล.ต.ปราการ ชลยุทธ ได้มอบเงินเหรียญบางระจัน และเงินช่วยเหลือ จากกองทัพบกให้กับญาติผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา, ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ได้มอบเงินช่วยเหลือให้อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นพิธีเรียบร้อยแล้วจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปยังค่ายสิรินธร เพื่อส่งศพกลับไปประกอบพิธีตามภูมิลำเนาต่อไป โดย อส.ทพ.ขวัญชัย กลิ่นบุญ ส่งกลับบำเพ็ญกุศลที่ จ.พิษณุโลก และ อส.ทพ.ประพันธ์ เครือลาว ส่งกลับบำเพ็ญกุศลที่ จ.ลำปาง

สำหรับคืบหน้าเหตุการณ์ดังล่าว มีผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด พบว่าคนร้ายได้ซุกซ่อนวัตถุระเบิดไว้ในวงบ่อที่ใช้สำหรับทำที่รีดยาง บริเวณเพิงทำยาง ใกล้กับบ่อน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารพรานต้องใช้บ่อน้ำ ที่ตั้งอยู่ภายนอกฐาน ประมาณ 150 เมตร เป็นประจำ ส่วนลักษณะของวัตถุระเบิด เป็นถังแก๊สปิกนิกสีส้ม น้ำหนักประมาณ 4 กก. บรรจุดินระเบิด น้ำหนักประมาณ 20-25 กิโลกรัม ใช้เหล็กเส้นตัดท่อนขนาด 6 มม. เป็นสะเก็ด บังคับจุดด้วยวิทยุสื่อสาร TYT พวงระบบวงจร DTMF โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะเป็นฝีมือของเครือข่ายนาย นายฮูไบดีละห์ รอมลี แกนนำกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.ยะหา และบางส่วนของ อ.กาบัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รดน้ำศพทหารพรานยะหายะลาระเบิดบ่อน้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้