วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 06/08/57

กอล์ฟสแควร์ 06/08/57

โดย โปรแช้งค์
6 ส.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 6 ส.ค.

ชีวิตมีขึ้นมีลงสลับกันไป หลังจากเสียความเป็น มือ 1 โลก และฟอร์มลุ่มๆ ดอนๆ ออกทะเลจนนึกกันว่ากู่ไม่กลับซะแล้ว ชั่วเวลาแค่ 2 สัปดาห์ รอรี แมคอิลรอย ก็คืนสู่การเป็น เบอร์ 1 โลกอีกครั้ง หลังจากได้ แชมป์เมเจอร์ “ดิโอเพ่น” เมื่อวันที่ 20 ก.ค. และมาคว้าแชมป์ “บริดจ-สโตน อินวิเทชั่นนอล” ใน เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ทวงคืนความเป็น เบอร์ 1 โลก หลังจากหลุดไปตั้งแต่ มี.ค.ปีที่แล้วได้สำเร็จ ถ้านับจำนวนสัปดาห์ที่อยู่ในตำแหน่งอันดับ 1 ก็เป็นสัปดาห์ที่ 40 แล้ว

ช่วงเวลาที่ผ่านมา รอรี แมคอิลรอย ทั้งเปลี่ยนอุปกรณ์มาเป็น Nike เปลี่ยนผู้จัดการ เปลี่ยนโค้ช แถมเปลี่ยนกระทั่งแฟนให้วุ่นวายกลายเป็นข่าวลบมาตลอด แต่จู่ๆก็คัมแบ็กกลับมาฮอตได้

สวนทางกับ อดีตมือ 1 โลก อีกคนคือ ไทเกอร์ วูดส์ ที่ต้องถอนตัวอีกแล้ว ในวันสุดท้ายของ “บริดจสโตน อินวิเทชั่นนอล” หลังทีช็อตหลุม 9 เสร็จก็ค่อยๆ ก้มลงเก็บทีแล้วเดินออกจากสนามด้วยเหตุผลที่แจ้งกับฝ่ายจัดการแข่งขันว่า มีอาการสั่นและกระตุกทั่วแผ่นหลังด้านหลังที่เคยผ่าตัดมาเมื่อวันที่ 31 มี.ค.หรือเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา แล้วก็รีบบินกลับบ้านที่ ฟลอริดา เพื่อพบแพทย์โดยด่วน

ข้อสงสัยของทุกคนตอนนี้ก็คือ ไทเกอร์ จะกลับมาลงแข่งขันใน “ยูเอส พีจีเอ แชมเปียนชิพ” เมเจอร์ สุดท้ายของปีนี้ ที่จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ที่เขาจะต้องออกร่วมก๊วนเดียวกับ ฟิล มิกเคลสัน และ พอเดรก แฮร์ริงตัน ได้หรือเปล่า

ภาพสุดท้ายที่เห็นกันคือ ไทเกอร์ วูดส์ ต้องใช้ความพยายามไม่น้อยเพียงแค่จะถอด รองเท้ากอล์ฟ ออก ก่อนขึ้นรถที่แคดดี้ขับออกจากสนามไป ดูช่างเป็นวิบากกรรมของ พญาเสือ ที่อยู่ในช่วงขาลงมาตลอด

3 เมเจอร์ที่ผ่านมาในปีนี้ ไทเกอร์ ต้องพลาดลงแข่งใน เดอะมาสเตอร์ส และ ยูเอสโอเพ่น ส่วนที่ลงแข่งได้รายการเดียวคือ ดิโอเพ่น ก็จบในอันดับ 69 ถ้ายังต้องพลาด พีจีเอ แชมเปียนชิพ อีก ก็เท่ากับว่า ปี 2014 ของ ไทเกอร์ วูดส์ นั้นสิ้นสุดลงแล้ว เพราะคงหมดโอกาส เพลย์ออฟ FedEx ไปด้วย จบข่าว

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้