ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหยื่อพิตบูลอาการดีขึ้น กาชาดมอบเงินช่วยเบื้องต้น

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 21:00 น.
  SHARE

  เหยื่อพิตบูลอาการดีขึ้น แผลเริ่มหายสนิทกว่าร้อยละ 80 ยังต้องดูแลพิเศษบริเวณศีรษะ และขา ซึ่งเป็นแผลใหญ่ ด้านกาชาดมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 5,000 บาท ...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2557 นางปรียา ศรีวัฒนตระกูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายธวัชชัย แท้เที่ยง นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปเยี่ยม นางสุวิน บุญเทียม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249/2 หมู่ 9 บ้านหนองน้ำขาว ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่โดนสุนัขพันธุ์อเมริกันพิตบูล จำนวน 4 ตัว รุมขย้ำร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ มีแผลตามลำตัว ศีรษะ แขนขา หน้าท้อง กว่า 30 แห่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา นอนพักรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมทั่วไป โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

  โดยนางปรียา ได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท จากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยของสำนักงานกาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อช่วยเหลือคนไข้และครอบครัว ในขณะนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล ที่ต้องหยุดทำงานชั่วคราว ส่วนนายสัมพันธ์ แตงทอง สามีเหยื่อพิตบูล ต้องมาอยู่เป็นเพื่อนเฝ้าไข้ตลอดเวลา จึงหยุดทำงานด้วยเช่นกัน

  นางปรียา เผยว่า คนไข้ได้กำลังใจจากครอบครัว ทำให้อาการบาดเจ็บหายเร็วขึ้น ส่วนบาดแผลตามร่างกาย จากการสอบถามแพทย์เวร ทราบว่าแผลเริ่มหายสนิท กว่าร้อยละ 80 ยังเหลือบางจุดที่ยังเป็นแผลลึก ซึ่งต้องรักษาให้หายสนิท และที่ต้องดูแลพิเศษบริเวณศีรษะ และขาที่เป็นแผลขนาดใหญ่ ซึ่งคนไข้ยังคงมีอาการเจ็บอยู่ ขณะที่การเอกซเรย์ตรวจสอบบริเวณศีรษะ ไม่มีอาการน่าเป็นห่วง คาดว่าคนไข้จะกลับบ้านได้ภายใน 2 อาทิตย์

  ด้านนายธวัชชัย แท้เที่ยง นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้ประสานทาง ด.ต.เกษม นวลศรี เจ้าของสุนัขพันธุ์พิตบูล ให้มาเยี่ยมคนเจ็บเหยื่อสุนัขโหด แต่ทราบว่า ขณะนี้เจ้าของสุนัขยังคงนอนรักษาตัวจากการที่ศีรษะกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขย้ำสาวหิวโหยบาดเจ็บรักษาตัวโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์อาการดีขึ้นกาชาดจังหวัดมอบเงินช่วยเหลือพิตบูล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้