ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คสช.ปัด เลื่อนเวลารายการ 'คืนความสุขให้คนในชาติ' เหตุคอละครโวย!

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 20:27 น.
  SHARE

  คสช.ปัด เลื่อนเวลาออกอากาศรายการ "คืนความสุขให้กับคนในชาติ" จาก 2 ทุ่ม 15 เป็น 5 โมงเย็น ทุกวันศุกร์ เพราะคอละครโวย ย้ำหัวหน้า คสช. ไม่ต้องการให้ดึกจนเกินไป

  วันที่ 4 ส.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า สาเหตุเลื่อนเวลาการออกอากาศรายการ "คืนความสุขให้กับคนในชาติ" ทุกวันศุกร์ จากเวลา 20.15 น. มาเป็นเวลา 17.00 น. เป็นความต้องการของหัวหน้า คสช. ต้องการปรับเวลาไม่ให้ดึกจนเกินไป ไม่ได้เกี่ยวว่า ไปขัดจังหวะประชาชนในการดูละคร และยังทำให้เป็นปัญหาในการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน ที่บางครั้งนำเสนอข่าวไม่ทัน อย่างเมื่อวันที่ 1 ส.ค. การออกอากาศมีเนื้อหานานถึง 90 นาที ทำให้ไปจบถึงเวลา 21.00 น.

  นอกจากนี้ จากการประเมินภาพรวมทั้งหมดของประชาชนทั้งประเทศ ในต่างจังหวัดถือเวลา เวลา 20.30 น. ดึกเกินไป ในกรุงเทพฯ ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นช่วงเวลา 17.00 น. น่าจะเป็นช่วงที่เหมาะสม เพราะอยู่ในช่วงที่ประชาชนกำลังเดินทางกลับบ้าน หรือบางครอบครัวกำลังอยู่ในช่วงรับประทานอาหารค่ำ ดังนั้น เป็นการปรับเวลา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการฟังการชี้แจงการทำงานของ คสช.เท่านั้น ไม่เกี่ยวกับข่าวว่า คอละครไม่พอใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติเลื่อนเวลาคอละครโวยคืนความสุขให้คนในชาติปัด2ทุ่มเป็น5โมงเย็นวันศุกร์ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกหัวหน้าคสช.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้