มือถือมันฟ้อง! โจรวัยรุ่นจนมุม ตร. เพราะขโมย 'ไอโฟน4'

ข่าว

  มือถือมันฟ้อง! โจรวัยรุ่นจนมุม ตร. เพราะขโมย 'ไอโฟน4'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2557 22:30 น.

   ตร.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดถนนสามล้าน ซอย 6 ล้อมจับนักศึกษา ม.ดังในเชียงใหม่ หลังก่อเหตุวิ่งราว นศ.สาว ขโมย ไอโฟน 4 ไปหวังจะขายเพื่อนำเงินมาเพื่อจ่ายค่าเทอม สุดท้ายจนมุมเพราะเจอฟังก์ชั่น "ไฟน์ มาย ไอโฟน"บอกตำแหน่งที่ซ่อน...

   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 57 ร.ต.ต.รังสรรค์ เทียนไพโรจน์ รอง สว.กลุ่มงานจราจรภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนถนนสามล้าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเชียงใหม่ ว่ามีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีฟ้า ไม่ติดทะเบียน สวมหมวกกันน็อกสีแดง ก่อเหตุกระชากเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 จาก น.ส.วารี วงศ์แสนศรี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ที่ซอยเวียงบัว ถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

   จากนั้นผู้เสียหายได้มาแจ้งความที่ป้อมตำรวจจราจร 4 แยกข่วงสิงห์ ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุ และได้ใช้แอพพลิเคชั่นค้นหาโทรศัพท์ "ฟายด์ มาย ไอโฟน" (Find My iPhone) พบว่า คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปทางคูเมืองด้านใน ตำรวจจึงวิทยุสกัดจับตามตำแหน่งที่ปรากฏในแผนที่ของ ฟายด์ มาย ไอโฟน ขณะที่ พ.ต.ท.กฤษฎา พงษ์สุวรรณ สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ประสานตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมถนนสามล้าน ซอย 6 ผู้ต้องหาพยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาเจอ ร.ต.ต.รังสรรค์ เทียนไพโรจน์ รอง สว.กลุ่มงานจราจรภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงถูกจับกุม พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน ที่วิ่งราวมา นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทราบชื่อ นายทิม (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ชาวบ้าน ต.น้ำพาง อ.แม่จริม จ.น่าน พร้อมกับยึดรถจักรยานยต์ที่ใช้ก่อเหตุมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

   จากการสอบสวน น.ส.วารี ผู้เสียหาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ทิพวรรณ ปันยศ อายุ 21 ปี เพื่อนนักศึกษาห้องเดียวกัน ขี่มาตามถนนซอยเวียงบัว ขณะเดียวกัน ตนได้นำโทรศัพท์มือถือมาคุยไลน์กับเพื่อน และถูกผู้ต้องหารายนี้ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมากระชั้นชิด และเงื้อมือมากระชากเอาโทรศัพท์มือถือของตน พร้อมกับเร่งเครื่องหลบหนีไป จึงได้แจ้งตำรวจจราจรที่อยู่ในป้อมยาม และใช้โทรศัพท์มือถือของเพื่อนค้นหาโทรศัพท์ไอโฟน จนพบตำแหน่งของคนร้าย ตำรวจจราจรจึงวิทยุเข้าศูนย์เพื่อสกัดจับคนร้ายที่ขี่รถหลบหนีเข้าไปในคูเมืองด้านใน จนจับได้ในที่สุด

   อย่างไรก็ดี นายทิม ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า สาเหตุที่วิ่งราวโทรศัพท์ครั้งนี้ เพิ่งเคยทำเป็นครั้งแรก เพราะต้องการเอาโทรศัพท์มือถือไปขาย เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเทอม จำนวน 7,500 บาท ที่ทางบ้านไม่ได้ส่งเงินมาให้ และไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหน จึงออกอุบายยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อน มาถอดป้ายทะเบียนออก แล้วสวมหมวกกันน็อกออกตระเวนวิ่งราวโทรศัพท์มือถือผู้หญิง ที่ชอบซ้อนรถจักรยานยนต์เล่นไลน์ จนกระทั่งมาถูกตำรวจตามจับ และไม่นึกว่าโทรศัพท์จะมีระบบติดตามค้นหาตัวเอง สอบสวนแล้วได้นำตัวไปมอบให้ พ.ต.ท.อิทธิรัชต์ แสนปัญญา พงส.สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์