ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สองผัวเมียออสซี่ โต้สาวไทย ‘อุ้มบุญ’ !! ‘รู้แค่มีลูกสาวคนเดียว’

  -ข่าวต่างประเทศ4 ส.ค. 2557 18:38 น.
  SHARE

  สองสามีภรรยาชาวออสซี่ ออกโรงโต้ สาวไทย ‘อุ้มบุญ’ หลังเก็บตัวเงียบหลายวัน เผยกับสื่อท้องถิ่น อ้างรู้แต่เพียงหญิงไทยคลอดเด็กออกมาเป็นทารกเพศหญิงคนเดียวเท่านั้น ไม่ได้มีแฝดอีกคน เป็นทารกเพศชายและมีอาการ ‘ดาวน์ซินโดรม’

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เรื่องราวของสาวไทย ‘อุ้มบุญ’ คลอดเด็กทารกเพศชาย มีอาการบกพร่องทางสมอง หรือป่วยเป็น ‘ดาวน์ซินโดรม’ และถูกคู่สามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ผู้ว่าจ้าง ทอดทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใยว่า หลังจากเรื่องนี้ กำลังได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง และสื่อต่างชาตินำไปรายงานข่าวอย่างครึกโครม ปรากฏว่า สองสามีภรรยาชาวออสเตรเลียคู่นี้ ได้ออกมาโต้ข่าวแล้ว หลังเก็บตัวเงียบมานานหลายวัน

  สองสามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างสาวไทย ‘อุ้มบุญ’ กล่าวในรายการของสำนักข่าวท้องถิ่นในออสเตรเลีย ‘แชนเนล 9’ ว่า ข้อมูลที่ น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว เปิดเผยต่อสื่อมวลชนนั้น ขัดแย้งกับข้อเท็จจริงที่ทำให้ทั้งสองทิ้งเด็กชายไว้ในประเทศไทย โดยบอกว่า พวกเขารู้แต่เพียง สาวไทยคนนี้คลอดเด็กออกมาเป็นทารกเพศหญิงเท่านั้น ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรงดี และมีคนเดียว ไม่ได้มีลูกชาย ซึ่งเป็นฝาแฝดกัน

  ข่าวแจ้งว่า สองสามีภรรยาชาวออสเตรเลียคู่นี้ ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเพิร์ธ และไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่าพวกเขารู้ข่าวนี้ หลังจากสำนักข่าวเอบีซี (Australian Broadcast Corporation) ได้รายงาน พร้อมกันนั้นทั้งคู่ยังเล่าว่า พวกเขามีประสบการณ์ปัญหาเกี่ยวกับสำนักงานนายหน้าจัดหาหญิง ‘อุ้มบุญ’ ซึ่งทำให้รู้สึกเจ็บช้ำใจมาก

  ‘เราเห็นคนสองสามคนที่โรงพยาบาล และเราไม่รู้หรอกว่า ใครคือผู้หญิงที่รับจ้างตั้งครรภ์ มันเป็นเรื่องที่สับสนมาก และพวกเราเจออุปสรรคด้านภาษา ในการสนทนาทำความเข้าใจกัน’ สองสามีภรรยากล่าว ขณะที่ฝ่ายสามี อ้างว่า ตอนนี้ สำนักงานนายหน้าจัดหาหญิงอุ้มบุญ ไม่อยู่แล้ว

  ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว สาวไทย ‘อุ้มบุญ’ ระบุว่า ชายออสเตรเลีย ผู้เป็นสามี ได้มาเยี่ยมเด็กฝาแฝดทั้งสองคนที่โรงพยาบาล โดยเขาได้แต่คอยดูแลทารกเพศหญิง และไม่ได้สนใจ หรือไม่เคยอุ้มน้องแกรมมี่เลย ทั้งที่มีเด็กทารก 2 คนอยู่ตรงหน้า

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวของหญิงไทย กับน้องแกรมมี่โด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะได้รับความสนใจจากสื่อในออสเตรเลีย ปรากฏว่า ได้มีธารน้ำใจจากต่างแดนบริจาคเงินช่วยเหลือ เพื่อนำไปรักษาอาการป่วยของน้อง ‘แกรมมี่’ เป็นจำนวนมาก ขณะที่นักการเมืองระดับสูงของออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีโทนี แอบบ็อตต์ และนายสก็อตต์ มอร์ริสัน รมว.ตรวจคนเข้าเมืองแห่งออสเตรเลีย ได้ให้ ‘น้ำหนัก’ กับสาวไทย ‘อุ้มบุญ’ โดยบอกว่า เป็นเรื่องที่เศร้ามาก ขณะที่นายมอร์ริสันยังได้ยกย่องสาวไทยอุ้มบุญว่า เป็นนักบุญและฮีโร่ที่แท้จริง สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้มบุญสาวไทยสองสามีภริยาออสเตรเลียโต้สื่อท้องถิ่นรายงานน้องแกรมมี่ภัทรมล จันทร์บัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้