ลิฟต์ร่วงตกใส่อาคาร คนงานดับอนาถ

ข่าว

  ลิฟต์ร่วงตกใส่อาคาร คนงานดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2557 19:25 น.

   ลิฟต์โครงการก่อสร้างคอนโดฯ ย่านดินแดง ร่วงตกใส่อาคารพาณิชย์ 5 ชั้นที่อยู่ติดกัน คนงานสัญชาติกัมพูชาที่ขึ้นไปซ่อมลิฟต์ตัวดังกล่าว ดับอนาถ ...

   เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.ท.ขันติ เพียรสูงเนิน พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุลิฟต์คนงานขาด ตกใส่บ้านเรือนประชาชน มีผู้เสียชีวิต ภายในซอยบุญอยู่ ถนนดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุภัทร ทองส้ม หัวหน้าพนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ดินแดง แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตเสื้อผ้าส่งออก เลขที่ 8/25-30 เขตดินแดง ด้านหลังของโรงงาน พบศพ นายเปงรี เรียง อายุ 18 ปี สัญชาติกัมพูชา คนงานของ บ. ซันจูปิเตอร์ สภาพศพนอนคว่ำหน้า จมกองเลือด กระดูกแขนขาหักผิดรูป ด้านบนหลังคาทะลุเป็นช่องขนาดใหญ่ เศษกระเบื้องหลังคาแตกกระจายเกลื่อนพื้น ติดกันบนอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น เป็นที่เก็บของและที่พักคนงานของโรงงานดังกล่าว พบซากลิฟต์และโครงเสาเหล็กลิฟต์ สภาพพังเสียหายยับเยินบิดเบี้ยว ทะลุจากชั้นดาดฟ้า มาค้างอยู่ที่ชั้น 4 มีเศษหินของอาคารแตกกระจายทั่วบริเวณ ใกล้กันพบคอนโดฯ กำลังก่อสร้างความสูง 33 ชั้น บริเวณเสาของลิฟต์แฝดขนส่ง มีรอยหักเหลือลิฟต์เพียงตัวเดียว

   จากการสอบสวน นายสุทัศน์ แปลง อายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา ให้การว่า เป็นญาติกับผู้ตาย มาทำงานกับบริษัท ประมาณ 5 เดือน ซึ่งไม่ได้อยู่ด้วยกันขณะเกิดเหตุ รู้เพียงว่าก่อนเกิดเหตุ ลิฟต์เกิดค้างบริเวณชั้น 29 ผู้ตายจึงเข้าแก้ไข กระทั่งลิฟต์ขยับดีดขึ้นไปชั้นบน โดยที่ผู้ตายยังอยู่ในลิฟต์ และหลุดร่วงลงมาพร้อมกับลิฟต์ดังกล่าว มาตกที่โรงงานอยู่ติดกัน

   ด้าน ร.ต.ท.ขันติ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเข้าไปแก้ไขลิฟต์ที่ติดค้างชั้น 29 ของโครงการสร้างคอนโดฯ ดังกล่าว แต่ลิฟต์เกิดดีด และหลุดร่วงมาพร้อมผู้ตาย มาตกใส่อาคารของโรงงานที่อยู่ติดกัน ทะลุชั้นดาดฟ้ามาค้างอยู่ที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นที่พักของคนงาน แต่โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานอยู่ เนื่องจากทำงานอยู่อีกอาคารจึงไม่ผู้บาดเจ็บ หลังจากนี้ จะเรียกพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานวิศวกรผู้ดูแล หัวหน้าคนงาน และเจ้าของโครงการดังกล่าวเข้าให้ปากคำ พร้อมกับเรียกเจ้าของโรงงานที่เป็นผู้เสียหาย จากเหตุดังกล่าว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหา และประสานวิศวโยธาของ กทม. เข้าตรวจสอบลิฟต์ดังกล่าวว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากเหตุใดต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์