ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบโจ๋ขาสั้นเมืองชลไล่ตีกัน พบอาวุธเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 21:10 น.
  SHARE

  โจ๋ขาสั้น นร.โรงเรียนดังในสัตหีบ เบิ้ลเครื่องรถ จยย. เจอเพื่อนร่วมชั้นสถาบันเดียวกันหมั่นไส้ ยกพวกไล่ตีก่อนโทรตามเพื่อนต่างสถาบันล้างแค้น ตร.เข้าระงับเหตุทัน รวบ 16 คน พร้อมอาวุธปืน ระเบิดพลุเพียบ...

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 ส.ค.57 พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุ มีเด็กนักเรียนมัธยมกลุ่มใหญ่ไล่ตีกันบริเวณริมถนนสุขุมวิท หน้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ จำนวนกว่า 20 นาย เข้าระงับเหตุ

  ที่เกิดเหตุ พบเด็กนักเรียนมัธยม อายุระหว่าง 14-17 ปี สวมชุดเครื่องแบบทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่สัตหีบ และโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ กว่า 40 คน กำลังวิ่งไล่ทำร้ายกันอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันเข้าสงบศึกก่อนควบคุมตัวนักเรียนได้ทั้งหมด 16 คน นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.สัตหีบ เบื้องต้นมีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกไม้ตี บริเวณต้นคอและลำตัว จำนวน 4 คน หน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

  จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ปืนปากกา จำนวน 1 กระบอก พร้อมลูกกระสุนขนาด .38 บรรจุอยู่ในรังเพลิง ระเบิดพลุ ชนิดไข่ก๊อง จำนวน 5 ลูก และระเบิดพลุที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง โดยนำหินมาอัดผสมกับดินปืน และพันด้วยสก๊อตเทป จำนวน 1 ลูก ซึ่งเตรียมมาใช้ก่อเหตุ โดยนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนที่ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่มาช่วยเพื่อนรับเป็นเจ้าของ

  จากการสอบสวน นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่สัตหีบ ให้การว่า เมื่อช่วงเย็น ขณะกำลังจะกลับบ้าน ได้ขี่จักรยานยนต์มาตามปกติกับเพื่อน 4 คน ก็เจอกับกลุ่มนักเรียนสถาบันเดียวกัน ชั้นเดียวกัน แต่คนละห้อง ขี่จักรยานยนต์มาเป็นสิบคัน ก่อนจะปาดหน้าพร้อมกับถามใครเบิ้ลเครื่องจักรยานยนต์ใส่ พวกตนบอกไม่รู้ ก่อนทั้งหมดจะวิ่งเข้ารุมชกต่อย ตนจึงรีบวิ่งหนี ก่อนจะโทรศัพท์ตามพวกที่อยู่อีกสถาบันหนึ่งและเพื่อนที่ไม่ได้เรียนหนังสือมาช่วยเพื่อจะเอาคืน โดยกลุ่มที่รุมชกต่อยพวกตนได้จอดรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณหน้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พวกตนจึงได้วิ่งไล่ทำร้ายกันอย่างโกลาหล ก่อนที่กลุ่มดังกล่าวจะหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าระงับเหตุ และจับพวกตนพร้อมอาวุธปืน โดยมีเพื่อน 4 คน โดนทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

  อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวเด็กนักเรียนได้ทั้งหมด 16 คน รวมเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะให้พนักงานสอบสวน เดินทางไปสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บว่าสามารถจำหน้าและชี้ตัวยืนยันผู้ต้องสงสัยกลุ่มนักเรียนฝั่งตรงข้ามได้หรือไม่ ถ้ารู้ตัวก็จะดำเนินคดีในข้อหาทะเลาะวิวาท และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ สำหรับนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนนอกโรงเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เครื่องกระสุนปืน และดอกไม้เพลิง โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนคนไหนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ก็จะเรียกผู้ปกครองมาสอบสวนทำประวัติและรับตัวกลับบ้านไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนยกพวกตีสัตหีบล้างแค้นปืนระเบิดพลุชนพัฒน์ นวลักษณ์ชลบุรีนักเรียนตีกันเยาวชน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้