ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โด่งดัง!! รมว.ออสซี่ยกย่อง สาวไทย‘อุ้มบุญ’ ฮีโร่ตัวจริง

  ข่าวต่างประเทศ4 ส.ค. 2557 17:19 น.
  SHARE

  รมว.ตรวจคนเข้าเมืองออสเตรเลีย ยกย่อง ‘ภัทรมล จันทร์บัว’ สาวไทย ‘อุ้มบุญ’ คือ ‘นักบุญ และฮีโร่ตัวจริง’ หลังยอมรับเลี้ยงดูทารกน้อยเพศชาย ที่ป่วยเป็น ดาวน์ซินโดรม ทั้งที่ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของตนเอง

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายสก็อตต์ มอร์ริสัน รมว.ตรวจคนเข้าเมือง ของประเทศออสเตรเลีย ได้กล่าวยกย่อง นางสาวภัทรมล จันทร์บัว หญิงสาวชาวไทย ผู้รับเลี้ยงทารกเพศชาย วัย 7 เดือน ซึ่งมีอาการบกพร่องทางสมอง หรือที่เรียกว่า ‘ดาวน์ซินโดรม’ เนื่องจากสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลียทอดทิ้งเด็กน้อยอย่างไร้เยื่อใย หลังว่าจ้างเธอตั้งครรภ์แทน หรือ ‘อุ้มบุญ’ ว่า เป็น ‘นักบุญ’ และ ‘ฮีโร่ที่แท้จริง’

  “มันเป็นเรื่องที่แย่มาก แย่จริงๆ และทำให้ใจสลาย แต่ผมอยากบอกคุณว่า คนที่เป็นฮีโร่ที่แท้จริงในเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด คือ แม่ชาวไทย เธอคือนักบุญ” นายมอร์ริสัน รมว.ตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย กล่าวยกย่อง น.ส.ภัทรมล ระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการสถานีวิทยุ 2GB ของออสเตรเลีย เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ส.ค.

  นายสก็อตต์ มอร์ริสัน รมว.ตรวจคนเข้าเมืองออสเตรเลีย

  พร้อมกันนั้น รมว.ตรวจคนเข้าเมืองแดนออสซี่ ยังกล่าวด้วยว่า ธารน้ำใจจากชาวออสเตรเลียที่มอบให้แก่หญิงไทย ‘อุ้มบุญ’ นั้น เป็นวิถีทางที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และแสดงให้เห็นว่าชาวออสเตรเลียคิดอย่างไรต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ ทางการออสเตรเลียกำลังติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดว่าสามารถจะทำอะไรได้บ้างที่นี่

  ทั้งนี้ นับตั้งแต่เรื่องราวของ น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว หญิงสาวชาวไทย วัย 21 ปี เป็นที่รับรู้อย่างกว้างขวาง และสื่อต่างชาติรายงานข่าวอย่างครึกโครม หลังจาก‘ไทยรัฐ’รายงานไปนั้น ทำให้มีธารน้ำใจบริจาคเงินช่วยเหลือและเพื่อนำไปรักษาอาการป่วยของ เด็กทารกเพศชายวัย 7 เดือน ซึ่งมีชื่อเล่นว่า ‘น้องแกรมมี่’ อย่างมากมายเกินกว่า 4 ล้านบาทแล้ว ด้วยความรู้สึกชื่นชมในความรักที่ น.ส.ภัทรมล มีให้แก่ ‘น้องแกรมมี่’ เมื่อเธอประกาศจะรับเลี้ยงดูเหมือนลูก ทั้งที่ไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของเธอเอง เพียงแต่เธอรับจ้างตั้งครรภ์ให้กับสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลีย เพื่อต้องการนำเงินมาใช้หนี้สินของครอบครัว

  ในขณะที่ ด้านสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลียคู่นี้ปฏิเสธความรับผิดชอบที่จะเลี้ยงดู น้องแกรมมี่ หลัง น.ส.ภัทรมล คลอดเด็กแฝดออกมา เป็นทารกเพศหญิงคนหนึ่งและทารกเพศชายคนหนึ่ง ทว่า ทารกเพศชายกลับมีอาการบกพร่องทางสมอง หรือที่เรียกว่า ‘ดาวน์ซินโดรม’ โดยทิ้ง น้องแกรมมี่ ไว้ให้ น.ส.ภัทรมล ดูแล และนำแต่เด็กทารกเพศหญิง ซึ่งเป็นคู่แฝดของทารกชายรายนี้ และร่างกายแข็งแรงปกติดี ไปเลี้ยงเพียงคนเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้มบุญสาวไทยรมว.ตรวจคนเข้าเมืองออสเตรเลียยกย่องนักบุญฮีโร่ทารกเพศชายดาวน์ ซินโดรมภัทรมล จันทร์บัวน้องแกมมี่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้