ไลฟ์สไตล์
100 year

แฝดพี่พลัดตกน้ำ น้องลงช่วยดับคู่

ทีมข่าวภูมิภาค
4 ส.ค. 2557 17:46 น.
SHARE

สลด! แฝดผู้พี่พลัดตกน้ำ ในลำคลองข้างถนน น้องลงไปช่วยก่อนจมหายไปทั้งคู่ ที่ร้อยเอ็ด ชาวบ้านช่วยค้นหา พบน้องก่อนแต่เสียชีวิตแล้ว ขณะที่พี่อาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากสมองขาดออกซิเจนนาน...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 ส.ค.57 พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกับแพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ชันสูตรศพ ด.ช.ณัฐวุฒิ ฉ่ำสูงเนิน อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ร.ร.วัดธาตุ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ที่ห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด เนื่องจากแพทย์ลงความเห็น ว่าสมองขาดอากาศออกซิเจนเป็นเวลาเกินกว่า 7 นาที 

ข่าวแนะนำ

นางมณฑกานต์ ฉ่ำสูงเนิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 บ้านหนองอีดำ หมู่ 4 ต.กู่กาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นแม่ ให้การว่า เมื่อตอนเที่ยงวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ด.ช.ณัฐวุฒิ แฝดผู้พี่ พร้อมด้วย ด.ช.ณัฐวงศ์ ฉ่ำสูงเนิน แฝดผู้น้อง และ ด.ช.ภาณุวัฒน์ ฉ่ำสูงเนิน อายุ 11 ปี น้องชายคนเล็ก ได้พากันไปตัดผมในตลาด อ.เกษตรวิสัย ขณะขี่ จยย. ซ้อนกันไปถึงระหว่างทางบ้านกู่กาสิงห์ กับบ้านสระแก พบกบตัวใหญ่อยู่บนถนน จึงพากันหยุดรถแล้วลงไปไล่จับ ปรากฏว่า ด.ช.ณัฐวุฒิ เป็นคนจับได้ แล้วจึงเดินลงตามไหล่ถนน เพื่อจะไปล้างมือในน้ำในลำคลองข้างถนน แต่ได้ลื่นตกลงไปในน้ำ ซึ่งลึกประมาณ 2.5 เมตร ขณะเดียวกัน ด.ช.ณัฐวงศ์ เห็น จึงกระโดดลงไปช่วย แต่เพราะว่ายน้ำไม่เป็นทั้งคู่ จึงจมน้ำหายไป เมื่อน้องคนเล็กไม่เห็นพี่โผล่ขึ้นมา จึงร้องขอความช่วยเหลือชาวบ้านลงช่วยเหลือ จนพบ ด.ช.ณัฐวงศ์ แฝดผู้น้อง ก่อน แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว 

นางมณฑกานต์ กล่าวต่อว่า ต่อมาชาวบ้านพบ ด.ช.ณัฐวุฒิ จึงนำขึ้นมาจากน้ำ และพบว่ามีสัญญาณชีพ จึงรีบนำส่ง รพ.เกษตรวิสัย ช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนส่งต่อ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อรักษา แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา เพราะสมองขาดอากาศ ออกซิเจนเป็นเวลาเกินกว่า 7 นาที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยเอ็ดแฝดจมน้ำเสียชีวิตว่ายน้ำไม่เป็น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:26 น.