ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มอบประกาศเชิดชู 2 ช่างกล เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 21:10 น.
  SHARE

  ผวจ.กำแพงเพชร ชื่นชม 2 เด็กอาชีวะ วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ที่เก็บกระเป๋าสตางค์มีทรัพย์สินกว่า 3 หมื่น ส่งคืนเจ้าของ พร้อมมอบเกียรติบัตรเชิดชูความดีให้ด้วย อาจารย์เผยยังมีอีกหลายหน่วยงานเตรียมมอบใบประกาศเกียรติคุณด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ 2 เด็กอาชีวะ มีนายวันชนะ สังข์เกิด อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/1 หมู่ 4 ต.เพชรชมพู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร และนายธีรพงศ์ ธงชัย อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ 1 ต.หัวถนน อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ทั้ง 2 เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ระดับ ปวช.2 แผนกช่างกลโรงงาน ได้เก็บกระเป๋าสตางค์ของ นางวรรวิสา จาง ได้ แล้วนำไปมอบให้ตำรวจเพื่อส่งคืนเจ้าของ โดยภายในกระเป๋ามีเงินและทอง รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง

  บ่ายวันนี้ (4 ส.ค. 57) ที่หน้าห้องทำงาน นายสุรพล วานิชเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายมานิตย์ มณีโชติ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร และคณะอาจารย์ พร้อมด้วย นายวันชนะ กับนายธีรพงศ์ เพื่อมาพบผู้ว่าราชการจังหวัด และเล่าเหตุการณ์วันที่พบกระเป๋าสตางค์จนนำคืนเจ้าของให้รับทราบ

  ด้านนายสุรพล วานิชเสนี ผวจ.กำแพงเพชร กล่าวว่า หลังรับทราบจากสื่อต่างๆ ถึงพฤติกรรมของเด็กทั้ง 2 รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ที่เด็กอาชีวะแผนกช่างกลของวิทยาลัยเทคนิคทำความดีเป็นที่ยกย่องทั่วไป นอกจากตัวของนักศึกษาเอง ทางครอบครัว วิทยาลัยเทคนิคสถาบันต้นสังกัดจะได้ชื่อเสียงแล้ว ทางจังหวัดกำแพงเพชรก็ได้ชื่อเสียง ในฐานะของผู้ว่าราชการจังหวัดก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก ทางจังหวัดกำแพงเพชรจึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณเชิดชูความดีมอบให้ด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางฝ่ายอาจารย์ที่ดูแล เปิดเผยว่า ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่จะมอบใบประกาศเกียรติคุณให้ มีทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมอาชีวศึกษา เป็นต้น จากการกระทำของเด็กช่างกลทั้ง 2 คน ได้สร้างความดีใจให้กับคณะครูอาจารย์ทุกคน และยังสร้างชื่อเสียงให้กับวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชรอย่างมากด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเทคนิคทำดีเก็บกระเป๋าส่งคืนคลองขลุงกำแพงเพชรวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพขรผู้ว่าราชการจังหวัดแผนกช่างกลโรงงานเด็กช่างกล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:55 น.