ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเดย์เปิดตัวร้านอาหารถูกดี ทั่วกรุง 8 ส.ค. ตั้งเป้า 1 พันแห่ง

  ทีมข่าวเศรษฐกิจ4 ส.ค. 2557 17:35 น.
  SHARE

  พาณิชย์-กทม.ร่วมกับ คสช.ดีเดย์เปิดตัวร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด ทั่วกรุง 8 ส.ค.นี้ ตั้งเป้า 1 พันร้าน ขาย 10 เมนู จานละ 25-35 บาท ก่อนขยายในจังหวัดใหญ่ต้นเดือน ก.ย. ...

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นางจินตนา ชัยยวรรณาการ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 ส.ค.นี้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) และ น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงผู้บริหารกรุงเทพมหานคร (กทม.) จะร่วมกันเปิดร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด ทั่วกรุง ที่ร้านนายอู๋ ข้าวแกง สามย่าน เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในการบริโภคอาหารปรุงสำเร็จอย่างเป็นทางการ โดยตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ร้านค้าทั่วกรุงเทพฯ โดยขณะนี้มีร้านอาหารที่สนใจ เข้าร่วมโครงการนี้แล้วกว่า 300 ร้านค้า เชื่อว่าจะได้ตามเป้าภายในเดือน ส.ค.นี้

  สำหรับร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับป้ายร้านอาหารราคาถูก ดี อร่อย สะอาด และขายอาหารเมนูละ 25-35 บาท ใน 10 เมนู ประกอบด้วย ข้าวไข่เจียว, ข้าวราดแกง, ข้าวไข่พะโล้, ข้าวขาหมู, ข้าวกะเพราหมู/ไก่, ข้าวผัด หมู/ไก่, ก๋วยเตี๋ยวหมู/ไก่, ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า, ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว และขนมจีนน้ำยา/แกงไก่ คาดว่าในช่วงต้นเดือน ก.ย.นี้ จะขยายโครงการไปยังจังหวัดใหญ่ เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ สงขลา ขอนแก่น และนครราชสีมา เป็นต้น

  "ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการจะต้องขายอาหารเมนูละ 25-35 บาท เพื่อให้ประชาชนสามารถบริโภคได้เป็นเวลานาน ซึ่งกระทรวงพาณิชย์จะช่วยเหลือในด้านวัตถุดิบราคาพิเศษ ทั้งข้าวสาร น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เครื่องปรุงรส รวมถึงปัจจัยการผลิตอื่นๆ ที่จำเป็นในการปรุงอาหาร เป็นต้น".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาหารราคาถูก10เมนูข้าวไข่เจียวพาณิชย์กรมการค้าภายในลดค่าครองชีพจินตนา ชัยยวรรณาการข้าวแกง8ส.ค.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:16 น.