ไลฟ์สไตล์
100 year

สมชัย เผย กกต.พร้อมลงสรรหาเป็นสปช. จาก 5 เหลือ 3 คน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2557 19:10 น.
SHARE

กกต.เรียก ผอ.เลือกตั้งประจำจังหวัดทั่วประเทศ หารือเตรียมความพร้อม สรรหา สปช. ด้านสมชัย ยอมรับรายชื่อ กรรมการ กกต.ที่จะคัดเลือกเป็น สปช. ได้เหลือ 3 คน 

วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรียกประชุมผู้อำนวยการเลือกตั้งจังหวัด เตรียมความพร้อมในการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูป (สปช.) ในฐานะที่กกต.เป็นฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการสรรหา สปช. โดยมี นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกกต. เป็นประธานในการประชุม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายศุภชัย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอชื่อบุคคล เข้ารับการคัดเลือกให้เป็นสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ว่า ยังไม่มีการหารือกันว่า จะเสนอบุคคลใดเข้ารับการสรรหา แต่คงจะเป็นกรรมการ กกต.4 คน ยกเว้นตนเองที่จะทำหน้าที่ประธาน กกต. เพียงอย่างเดียว ซึ่งบุคคลทั้ง 4 คนนี้ มีความรู้ ความสามารถ ที่จะทำหน้าที่ สปช.ได้ แต่หากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ไม่คัดเลือกบุคคลที่ กกต.ส่งไป ยืนยันว่า ไม่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ กกต. เพราะ คสช. ต้องดูถึงความเหมาะสม

ด้านนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. กล่าวว่า ทราบว่า นายบุญส่ง น้อยโสภณ กกต.ด้านกิจการงานสืบสวนสอบสวน จะขอพัฒนางานด้านสืบสวนสอบสวน และจัดการสำนวนที่ค้างอยู่ที่ กกต.ให้แล้วเสร็จ ไม่ประสงค์ที่จะไปเป็น สปช. ทั้งนี้ บุคคลเหลืออยู่ 3 คน ล้วนแล้วแต่มีความรู้ ความสามารถ หากได้รับการเลือกตั้ง สามารถปรับปรุงการจัดการการเลือกตั้ง ให้มีประสิทธิภาพได้ แต่ตามปกติองค์กรอิสระ ไม่ควรที่จะเข้าไปมีส่วนในฝ่ายนิติบัญญัติ แต่โอกาสนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทุกฝ่ายจะช่วยกัน ดูแลแก้ไขปัญหา

ขณะที่นายบุญส่งได้ปฏิเสธถึงข่าวขอไม่ใช้สิทธิถูกเสนอชื่อเข้ารับการสรรหาเป็น สปช.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.สปช.กกต.ผอ.เลือกตั้งประจำจังหวัดเตรียมความพร้อมสรรหาสปช.สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.คัดเลือกบุญส่ง น้อยโสภณ กกต.ด้านกิจการงานสืบสวนสอบสวน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:45 น.