ข่าว
100 year

ไม่กลัวสงคราม หนุ่มอุดรฯ แห่สมัครไปทำงานอิสราเอล

ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

แรงงานภาคเกษตรฯ แห่สมัครไปทำงานที่อิสราเอล ลั่นไม่กลัวสงคราม ขอแค่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว ขณะที่จัดหางานฯ ระบุ พร้อมส่งแรงงานไปหลังจากสถานการณ์สู้รบคลี่คลาย เพื่อความปลอดภัย... 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม ที่สำนักงานจัดหางาน จ.อุดรธานี มีแรงงานในเขตพื้นที่อำเภอต่างๆ เดินทางมาลงทะเบียนสมัครไปทำงานประเทศอิสราเอล ซึ่งทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน เปิดรับสมัครตาม "โครงการความร่วมมือไทย-อิสราเอล เพื่อการจัดหางาน ครั้งที่ 6" ซึ่งเป็นการสมัครไปทำงานต่างประเทศ ในรูปแบบรัฐจัดส่ง ซึ่งมีแรงงานให้ความสนใจมาลงทะเบียนสมัครงานเป็นจำนวนมาก ทั้งที่มีสถานการณ์สู้รบ ซึ่งแรงงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่กลัวสงคราม และพร้อมที่จะวิ่งหลบกระสุน แค่ขอให้มีงานทำ มีรายได้ เพื่อเลี้ยงครอบครัว

สำหรับการเปิดลงทะเบียนรับสมัครไปทำงานประเทศอิสราเอลครั้งนี้ เปิดการรับสมัครงานภาคเกษตร โดย สนง.จัดหางาน จ.อุดรธานี จะเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 8 สิงหาคมนี้ ซึ่งผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติตามที่ “โครงการความร่วมมือไทย-อิสราเอล เพื่อการจัดหางาน” ระบุคือ เพศชาย มีอายุระหว่าง 23-39 ปี พ้นภาระทางทหาร ไม่มีประวัติอาชญากรตามกฎหมายไทย ไม่มีคู่สมรส บุตร หรือบิดามารดาอาศัยอยู่ในประเทศอิสราเอล ไม่เคยเดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีอาการตาบอดสี และโรคติดต่อร้ายแรง และมีประสบการณทำงานเกษตรกรรม

นายพงศวัฒน์ เพชรวิเชียร จัดหางาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า การเปิดรับสมัครแรงงานไปทำงานประเทศอิสราเอล เป็นไปตามโครงการความร่วมมือไทย-อิสราเอล เพื่อการจัดหางานที่เป็นการจัดส่งแรงงานโดยรัฐบาลจัดส่ง ซึ่งเปิดรับพร้อมกันทั่วประเทศ โดยผู้ที่มาลงทะเบียนสมัครงาน ทาง สนง.จัดหางานทุกจังหวัด จะส่งรายชื่อไปยัง สนง.บริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางานเพื่อเก็บข้อมูลไว้และเมื่อมีตำแหน่งงานที่นายจ้างต้องการจะทำการสุ่มรายชื่อของผู้ลงทะเบียนสมัครไว้ และแจ้งให้เตรียมเดินทาง

สำหรับการสู้รบในประเทศอิสราเอลขณะนี้ ทางกรมการจัดหางานจะยังไม่มีการส่งแรงงานไปทำงาน โดยต้องรอให้เหตุการณ์สู้รบสงบลงก่อน เพื่อไม่ให้แรงงานได้รับอันตรายจากสงคราม เพราะความปลอดภัยของแรงงานไทยต้องมาก่อน คาดว่าหลังหยุดสู้รบ จะเริ่มทำการสุ่มรายชื่อแรงงาน ที่มาลงทะเบียนสมัครงานไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดหางานอุดรธานีแรงงานชายทำงานภาคเกษตรอิสราเอลสงคราม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้