ข่าว
100 year

ตัดขาด ! 'นาสรี' จ่อ แถลง เลิกรับใช้ตราไก่

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 16:20 น.
SHARE

ซาเมียร์ นาสรี กองกลางของ "เรือใบ" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่อประกาศอำลาทีมชาติ ฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ไม่พอใจเมื่อไม่ถูก ดิดิเยร์ เดสชองส์ เรียกไปติดฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ส.ค. ว่า ซาเมียร์ นาสรี ปีกจอมพลิ้วของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่อประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศส รอแค่คำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเท่านั้น

แข้งวัย 27 ปีรายนี้ ถูก ดิดิเยร์ เดสชองส์ หั่นชื่อจาก 23 ขุนพลในการรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เนื่องจากยังอ้างถึงการมีปัญหาต่อทางสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสของ นาสรี ในยูโร 2012

"ผมตัดสินใจแล้ว ผมคิดมาสักพักนึงแล้ว แต่ผมจะประกาศเมื่อถึงเวลาเหมาะสมนะ มันไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะประกาศในทวิตเตอร์ได้ ผมไม่เคยได้แชมป์ หรือถ้วยรางวัลใดๆ กับทีมชาติฝรั่งเศสเลย ดังนั้น มันจึงเป็นการตัดสินใจที่ง่ายกว่าการได้แชมป์มาก่อนหน้านี้ เมื่อคุณลงเล่นให้กับสโมสรใหญ่ ซึ่งมีการแข่งขันหลายรายการ คุณจะตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิมอีก

ใช่ มันอาจจะเป็นประโยชน์กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ บางทีการหยุดพักในระหว่างทีมชาติลงแข่ง ผมมีเวลาพักผ่อนพร้อมกับฝึกซ้อมเล็กน้อย ผู้เล่นที่ไปเล่นในฟุตบอลโลกซึ่งมีจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ หรือมีอาการเหนื่อยล้า แต่สิ่งที่ผมได้รับในการพักผ่อนคือสภาพร่างกายในตอนนี้ฟิตเต็มถัง" สตาร์เรือใบกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาเมียร์ นาสรีทีมชาติฝรั่งเศสประกาศอำลาทีมชาติเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้