วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตัดขาด ! 'นาสรี' จ่อ แถลง เลิกรับใช้ตราไก่

ตัดขาด ! 'นาสรี' จ่อ แถลง เลิกรับใช้ตราไก่

  • Share:

ซาเมียร์ นาสรี กองกลางของ "เรือใบ" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่อประกาศอำลาทีมชาติ ฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ไม่พอใจเมื่อไม่ถูก ดิดิเยร์ เดสชองส์ เรียกไปติดฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ส.ค. ว่า ซาเมียร์ นาสรี ปีกจอมพลิ้วของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่อประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศส รอแค่คำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเท่านั้น

แข้งวัย 27 ปีรายนี้ ถูก ดิดิเยร์ เดสชองส์ หั่นชื่อจาก 23 ขุนพลในการรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เนื่องจากยังอ้างถึงการมีปัญหาต่อทางสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสของ นาสรี ในยูโร 2012

"ผมตัดสินใจแล้ว ผมคิดมาสักพักนึงแล้ว แต่ผมจะประกาศเมื่อถึงเวลาเหมาะสมนะ มันไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะประกาศในทวิตเตอร์ได้ ผมไม่เคยได้แชมป์ หรือถ้วยรางวัลใดๆ กับทีมชาติฝรั่งเศสเลย ดังนั้น มันจึงเป็นการตัดสินใจที่ง่ายกว่าการได้แชมป์มาก่อนหน้านี้ เมื่อคุณลงเล่นให้กับสโมสรใหญ่ ซึ่งมีการแข่งขันหลายรายการ คุณจะตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิมอีก

ใช่ มันอาจจะเป็นประโยชน์กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ บางทีการหยุดพักในระหว่างทีมชาติลงแข่ง ผมมีเวลาพักผ่อนพร้อมกับฝึกซ้อมเล็กน้อย ผู้เล่นที่ไปเล่นในฟุตบอลโลกซึ่งมีจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ หรือมีอาการเหนื่อยล้า แต่สิ่งที่ผมได้รับในการพักผ่อนคือสภาพร่างกายในตอนนี้ฟิตเต็มถัง" สตาร์เรือใบกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้