ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ชื่นชมทหารพราน ช่วยเด็กจมน้ำ

ทีมข่าวการเมือง
4 ส.ค. 2557 18:33 น.
SHARE

"ประยุทธ์" ชื่นชมทหารพรานทำหน้าที่ช่วย ปชช. เตือนเจ้าหน้าที่อย่าประมาท ยันใช้นโยบายการเมืองนำการทหาร แก้ปัญหาภาคใต้ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ครั้งที่ 7/2557 โดยมีนายทหารระดับผู้บังคับกองพันทั่วประเทศเข้าร่วมการประชุมด้วย

จากนั้น พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยว่า ในส่วนของกำลังพลที่ปฏิบัติในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผบ.ทบ.ได้ชื่นชมกำลังพลทุกระดับและชื่นชมทหารพรานในเรื่องของการทำงาน การแต่งกาย และระเบียบวินัย โดยเฉพาะทหารพรานที่ให้การช่วยเหลือเด็กจมน้ำ พร้อมทั้งระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์ภาคใต้ ยังยืนยันเจตนารมณ์เดิมคือ เป็นเรื่องภายในของไทย การสื่อสาร ต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้ถูกมองจากต่างประเทศว่าเป็นการขัดกันด้วยอาวุธ การพูดคุยสันติภาพให้ดำเนินการต่อไป โดยใช้นโยบายการเมืองนำการทหาร มีคณะกรรมการดำเนินการเป็นระบบ รูปแบบการปฏิบัติงานต้องใช้การบูรณาการร่วมและใช้ความเข้าใจในทุกมิติ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ต้องไม่ใช้ความคุ้นเคย หรือเคยชินในการทำงานจนเกิดความประมาท การดูแลเขตเมืองต้องเข้มงวด ให้กำลังพลเรือน ตำรวจ ทหารมามีส่วนร่วมกันในการปฏิบัติงาน ให้ภาคประชาชนและภาคประชาสังคม ทั้งผู้ที่เห็นต่างและเห็นตามเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา แม้อาจมีความเห็นต่างบ้าง แต่ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

พ.อ.บรรพต กล่าวต่อว่า สำหรับการใช้กฎหมายเน้นให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์มาบูรณาการ ในส่วนของการดำเนินคดี ให้แยกแยะคดีต่างๆ ให้ชัดเจนว่าเป็นเรื่องภัยแทรกซ้อน เหตุส่วนตัว การเมืองท้องถิ่น หรือคดีความมั่นคง รวมทั้งการทำหลักฐานให้รัดกุมโครงการผืนป่าอาเซียน ขอให้ดำเนินการและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศ และเป็นการปลูกฝังให้ประชาชนมีความรักป่า ซึ่งผลประโยชน์หลักนอกจากจะเป็นแหล่งต้นน้ำแล้ว ยังสามารถใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปในอนาคตได้ การสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคประชาชนให้เร่งดำเนินการด้วยความระมัดระวัง ให้ประชาชนมีส่วนรวมในการดูแลและปกป้องผืนป่า.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาชื่นชมทหารพรานช่วยเหลือเด็กจมน้ำปัญหาชายแดนใต้บูรณาการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:25 น.